Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, xử lý 'không vùng cấm, không ngoại lệ'

15/09/2023 15:25 PM | Kinh doanh

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu tổng kiểm tra việc chấp hành pháp hành pháp luật đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn TP Hà Nội. Trong đó nhấn mạnh nguyên tắc "không có vùng cấm, không có ngoại lệ" trong kiểm tra, xử lý vi phạm.

Ngày 15/9, UBND TP Hà Nội ban hành kế hoạch tổng kiểm tra việc chấp hành pháp hành pháp luật đối với các loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn TP Hà Nội.

Kế hoạch yêu cầu tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, an toàn điện, an toàn về PCCC và CNCH đối với 100% chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn quản lý, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm phải được triển khai quyết liệt, toàn diện, công khai, minh bạch, đảm bảo khách quan và tuân thủ theo quy định của pháp luật trên nguyên tắc "không có vùng cấm, không có ngoại lệ". Quá trình kiểm tra phải đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Hà Nội tổng kiểm tra chung cư mini, xử lý 'không vùng cấm, không ngoại lệ' - Ảnh 1.

Đặc biệt, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng coi trọng vai trò kiểm tra, giám sát của nhân dân , các cơ quan thông tấn báo chí đối với việc chấp hành pháp luật của chủ cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân. Kiên quyết áp dụng các biện pháp xử phạt vi phạm hành chính, biện pháp khắc phục hậu quả theo đúng thẩm quyền, quy định, chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Đối tượng kiểm tra là toàn bộ các chung cư mini trên địa bàn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ. Thời gian kiểm tra từ 15/9 - 30/10/2023.

Lãnh đạo TP Hà Nội giao Công an thành phố là cơ quan thường trực, tham mưu UBND TP hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị kiểm tra thực hiện kế hoạch đảm bảo đúng mục tiêu, yêu cầu và tiến độ đề ra.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành do Công an các quận, huyện, thị xã là cơ quan thường trực, chỉ đạo các phòng chức năng thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đợt tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây

Theo Trần Hoàng

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: Chống nhập khẩu hàng hóa từ nước thứ 3 để xuất khẩu sang Mỹ

Theo Thủ tướng, giải quyết vấn đề thuế quan với Mỹ cần tính đến tổng thể chung của kinh tế đối ngoại Việt Nam và không ảnh hưởng tới các thị trường khác

Tiến sĩ RMIT: Việt Nam cần thực thi nghiêm ngặt quy tắc xuất xứ

Theo tiến sĩ Chu Thanh Tuấn - Phó chủ nhiệm nhóm ngành Cử nhân kinh doanh, Đại học RMIT Việt Nam, một trong những chiến lược dài hạn Việt Nam là kiểm soát chặt xuất xứ để ngăn chặn việc hàng hóa nước khác "đội lốt" hàng Việt. Ông cho rằng, đây là vấn đề nhạy cảm với giới chức thương mại Mỹ và nếu không kiểm soát tốt, Việt Nam có thể phải đối mặt với các hình phạt bổ sung.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ từng khuyên: Hãy mua vàng, đừng tích tiền trong thời khủng hoảng!

"Với tôi, trong thời khủng hoảng thì vàng, bạc mới là tài sản thực sự chứ không phải tiền mặt", ông Kiyosaki nhấn mạnh.

Không muốn “oằn mình” gánh nợ mua nhà, người trẻ chọn cách đi thuê

Trong bối cảnh giá nhà không ngừng leo thang, nhiều người trẻ Việt Nam đang dần rẽ hướng sang lựa chọn thuê nhà thay vì “gồng mình” vay nợ để mua nhà.