Hà Nội: Tịch thu, tiêu hủy hàng nghìn loại thực phẩm không an toàn

03/04/2016 08:55 PM | Kinh doanh

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cho biết đã tịch thu, tiêu hủy hơn 1.300 kg nội tạng động vật, thủy sản các loại, 29 kg thịt và 259,4 kg rau củ.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, sau khi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 18 tổ chức, cá nhân, ngành nông nghiệp từ cuối năm 2015 và đầu năm 2016, thành phố đã phạt 8 tổ chức, cá nhân, với số tiền 52,2 triệu đồng.

Trong quý I/2016, Hà Nội đã xử phạt 28 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về kinh doanh vật tư nông nghiệp với tổng số tiền lên tới 1,2 tỉ đồng. Cơ quan chức năng cũng tham gia kiểm tra 6 cơ sở vận chuyển, giết mổ, sơ chế động vật, thủy sản, và đã phạt 1 cơ sở giết mổ về hành vi bảo quản thực phẩm không theo hướng dẫn của nhà sản xuất và 1 đơn vị vận chuyển sản phẩm động vật về hành vi không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Thêm vào đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cũng xử phạt nhiều đơn vị không có đầy đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú ý, sản phẩm thức ăn chăn nuôi…

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, diễn ra từ ngày 15.4 tới 15.5, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương sẽ tập trung vào công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt và nông sản .

Phát biểu trước Quốc hội sáng 1.4 về vấn đề liên quan đến tình trạng mất an toàn thực phẩm, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga đề nghị chuẩn bị áp dụng mức phạt cho tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại đều 317 Bộ luật hình sự mới.

Bà Nga cũng đề nghị Chính phủ làm rõ phương thức giám định xác định tỉ lệ tổn hại sức khỏe do thực phẩm bẩn gây nên để xử lý nghiêm minh và cũng tránh oan sai và hình sự hóa các vi phạm hành chính.

Theo Tuyết Nhung

Một thế giới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm