Hà Nội sẽ rà soát biệt thự cổ nơi nghệ sĩ Chiều Xuân ở

31/10/2016 07:13 PM | Thời sự

Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản trả lời về tình trạng của biệt thự cổ nghệ sĩ (NS) Chiều Xuân cùng 13 hộ gia đình đang sinh sống.

Hà Nội sẽ rà soát biệt thự cổ nơi nghệ sĩ Chiều Xuân ở

Như chúng tôi đưa tin sau vụ cháy tại tầng 1 số 65 Nguyễn Thái Học khu biệt thự Pháp cổ, NS Chiều Xuân và các hộ dân sinh sống trong biệt thự luôn bất an. Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản trả lời...

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Ba Đình, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội (đơn vị được giao quản lý) khẩn trương thực hiện một số nội dung sau.

UBND quận Ba Đình căn cứ Chỉ thị 05 ngày 15/2/2016 của Thủ tướng về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị;

Quyết định số 4309/QĐ-UBND ngày 5/8/2016 của UBND TP về việc ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công công cũ, nguy hiểm trên địa bàn TP để đưa nhà số 65 Nguyễn Thái Học vào danh sách các công trình cần được khảo sát, đánh giá về an toàn chịu lực gửi Sở Xây dựng để tổng hợp, báo cáo UBND TP.

Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện theo nội dung văn bản số 7260/SXD-GĐCL ngày 23/8/2016 của Sở Xây dựng.

Biệt thự cổ số 65 Nguyễn Thái Học nơi ở của gia đình NS Chiều Xuân cùng 13 hộ dân khác
Biệt thự cổ số 65 Nguyễn Thái Học nơi ở của gia đình NS Chiều Xuân cùng 13 hộ dân khác

Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội có trách nhiệm: Phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát, phổ biến yêu cầu về công tác phòng chống cháy nổ đối với các hộ dân tại nhà 65 Nguyễn Thái Học, để người dân nâng cao ý thức về công tác phòng chống cháy nổ.

Bên trong ngôi biệt thự đã xuống cấp
Bên trong ngôi biệt thự đã xuống cấp

Đối với các hư hỏng thuộc diện tích sở hữu của các hộ đang thuê ở (5 hộ) đã được Xí nghiệp quản lý nhà Ba Đình lập phương án sửa chữa; trường hợp cần thực hiện sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đề nghị Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cho tiến hành thi công ngay, bổ sung hạng trên vào Kế hoạch bảo trì nhà thuộc sở hữu nhà nước theo quy định.

Đối với các hư hỏng thuộc diện tích sử dụng chung, lập phương án cải tạo, sửa chữa, phân bổ kinh phí theo quy định và thông báo đến các chủ sở hữu được biết để thực hiện.

Theo Trần Thường

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Apple của Tim Cook' - Biến 'tác phẩm' của Steve Jobs trở thành công ty nghìn tỷ USD, kinh doanh giỏi nhất thế giới bằng một phong cách lãnh đạo khác biệt hoàn toàn

Ngày Steve Jobs mất, mọi người đã tin rằng "mọi thứ chấm hết với Apple" nhưng Tim Cook đã chứng minh sự thật không phải vậy.

Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 847 bệnh nhân

Bản tin lúc 18h ngày 10/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ở Quảng Nam, 04 ca ở Đà Nẵng và 01 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay. Đến thời điểm này, Việt Nam có 847 bệnh nhân.

Bill Gates chi 150 triệu USD để hạ giá vắc-xin COVID-19 cho các nước nghèo: Chỉ còn 3 đô một liều rẻ gấp 10 lần so với nước giàu

Hiện nay, trên thế giới cũng đang có khoảng gần 200 loại vắc-xin COVID-19 được nghiên cứu phát triển, 28 trong số đó đã tiến tới thử nghiệm lâm sàng. Ít nhất 5 vắc-xin đã đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi xin cấp phép thương mại hóa.

Có gì đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn 'thoăn thoắt' không kịp đếm?

Người tiêu dùng ngày nay đã 'tỉnh táo' hơn trước rất nhiều, nhưng các chiêu trò livestream cũng ngày càng trở nên tinh vi hơn.

Đọc thêm