Người Hà Nội tiếp tục đổ tiền mua biệt thự, căn hộ hạng sang

04/10/2016 07:33 PM | Kinh doanh

Trong quý 3/2016, Hà Nội có khoảng 3.000 căn hộ từ phân khúc cao cấp và hạng sang được tung ra thị trường, chiếm 45% tổng số căn hộ mở bán.

Người Hà Nội tiếp tục đổ tiền mua biệt thự, căn hộ hạng sang

Theo báo cáo của Công ty TNHH CBRE Việt Nam, trong quý 3/2016, hơn 6.800 căn hộ mới đã được mở bán từ 16 dự án, tăng 14% so với quý trước, nhưng giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khu vực phía Tây tiếp tục là nguồn cung chính với 36% số lượng căn hộ mở bán nằm khu vực này, giảm nhẹ về tỷ trọng so với quý trước (40%). Trong đó, phân khúc trung cấp vẫn chiếm đa số trong các dự án mở bán mới.

Tuy nhiên, nguồn cung mới từ phân khúc cao cấp và căn hộ hạng sang tăng lên đáng kể khi có khoảng 3.000 căn hộ từ các phân khúc này được tung ra thị trường trong quý này, chiếm 45% tổng số căn hộ mở bán.

Số căn bán được của phân khúc cao cấp tăng trưởng đáng kể với tốc độ trung bình quý là 13%. Trong ba quý đầu tiên của năm 2016, số lượng căn hộ đã bán đạt xấp xỉ 14.200 căn, trong đó lượng căn hộ trung cấp bán ra chiếm gần 50%.

Xét về giá, trong quý này, mức giá bán trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng. Cụ thể, mức giá của các dự án được mở bán từ những quý trước tăng trung bình khoảng 2%. Theo phân khúc, phân khúc trung cấp và cao cấp tăng trung bình lần lượt 6% và 8%.

Trong quý 3/2016, lần đầu tiên, quận Đống Đa tham gia vào thị trường các dự án biệt thự/ liền kề với dự án cao cấp quy mô nhỏ với chỉ gồm 16 căn biệt thự và 9 căn nhà phố thương mại.

Bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho rằng, cơ sở hạ tầng liên tục được thay đổi, tuyến đường vành đai 2 được thông, hệ thống đường sắt lên cao có thể được sử dụng trong 1-2 năm tới, cộng với khả năng hấp thụ và mức độ hào hứng của thị trường nên thời điểm này có thể phù hợp để các chủ đầu tư công bố khởi công các dự án mới.

Trước nhiều lo ngại về dư nguồn cung phân khúc cao cấp trên thị trường vào năm 2017, bà An cho rằng, tình trạng này có thể chỉ xảy ra tại một số khu vực. Bởi hiện tại, theo nghiên cứu của CBRE, phân khúc cao cấp vẫn chỉ chiếm khoảng 10-15% thị trường, trung cấp khoảng 505 và còn lại là bình dân. Hơn nữa, các chủ đầu tư cũng cân nhắc rất kỹ bài toán cung cầu trước khi chuẩn bị cung cấp các sản phẩm ra thị trường.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm