Người Hà Nội tiếp tục đổ tiền mua biệt thự, căn hộ hạng sang

04/10/2016 07:33 PM | Kinh doanh

Trong quý 3/2016, Hà Nội có khoảng 3.000 căn hộ từ phân khúc cao cấp và hạng sang được tung ra thị trường, chiếm 45% tổng số căn hộ mở bán.

Người Hà Nội tiếp tục đổ tiền mua biệt thự, căn hộ hạng sang

Theo báo cáo của Công ty TNHH CBRE Việt Nam, trong quý 3/2016, hơn 6.800 căn hộ mới đã được mở bán từ 16 dự án, tăng 14% so với quý trước, nhưng giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khu vực phía Tây tiếp tục là nguồn cung chính với 36% số lượng căn hộ mở bán nằm khu vực này, giảm nhẹ về tỷ trọng so với quý trước (40%). Trong đó, phân khúc trung cấp vẫn chiếm đa số trong các dự án mở bán mới.

Tuy nhiên, nguồn cung mới từ phân khúc cao cấp và căn hộ hạng sang tăng lên đáng kể khi có khoảng 3.000 căn hộ từ các phân khúc này được tung ra thị trường trong quý này, chiếm 45% tổng số căn hộ mở bán.

Số căn bán được của phân khúc cao cấp tăng trưởng đáng kể với tốc độ trung bình quý là 13%. Trong ba quý đầu tiên của năm 2016, số lượng căn hộ đã bán đạt xấp xỉ 14.200 căn, trong đó lượng căn hộ trung cấp bán ra chiếm gần 50%.

Xét về giá, trong quý này, mức giá bán trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng. Cụ thể, mức giá của các dự án được mở bán từ những quý trước tăng trung bình khoảng 2%. Theo phân khúc, phân khúc trung cấp và cao cấp tăng trung bình lần lượt 6% và 8%.

Trong quý 3/2016, lần đầu tiên, quận Đống Đa tham gia vào thị trường các dự án biệt thự/ liền kề với dự án cao cấp quy mô nhỏ với chỉ gồm 16 căn biệt thự và 9 căn nhà phố thương mại.

Bà Nguyễn Hoài An, Phó Giám đốc Công ty TNHH CBRE Việt Nam cho rằng, cơ sở hạ tầng liên tục được thay đổi, tuyến đường vành đai 2 được thông, hệ thống đường sắt lên cao có thể được sử dụng trong 1-2 năm tới, cộng với khả năng hấp thụ và mức độ hào hứng của thị trường nên thời điểm này có thể phù hợp để các chủ đầu tư công bố khởi công các dự án mới.

Trước nhiều lo ngại về dư nguồn cung phân khúc cao cấp trên thị trường vào năm 2017, bà An cho rằng, tình trạng này có thể chỉ xảy ra tại một số khu vực. Bởi hiện tại, theo nghiên cứu của CBRE, phân khúc cao cấp vẫn chỉ chiếm khoảng 10-15% thị trường, trung cấp khoảng 505 và còn lại là bình dân. Hơn nữa, các chủ đầu tư cũng cân nhắc rất kỹ bài toán cung cầu trước khi chuẩn bị cung cấp các sản phẩm ra thị trường.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm