Hà Nội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 37 chức danh chủ chốt

07/11/2018 10:30 AM | Thời sự

Riêng Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mới được bổ nhiệm chưa đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm...

Hà Nội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 37 chức danh chủ chốt

Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo số 28/TB-HĐND về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 7 (khóa 15), nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 - 7/12 tới, trong đó có nội dung đáng chú ý là các đại biểu sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu.

Cụ thể, 37 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm trong 2 khối là Hội đồng nhân dân và UBND. Khối Hội đồng nhân dân có 8 chức danh, gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, trưởng ban và Chánh văn phòng. Khối UBND có 29 chức danh gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, giám đốc các sở, chánh văn phòng.

Riêng Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ mới được bổ nhiệm, chưa trình Hội đồng nhân dân bầu nên chưa đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm.

Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân thành phố cũng thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc.

Kỳ họp cũng xem xét 15 báo cáo thường kỳ và 9 báo cáo chuyên đề. Đồng thời,  sẽ xem xét 5 dự thảo nghị quyết thường kỳ và 17 nghị quyết chuyên đề, như: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019 của thành phố Hà Nội; Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách cấp thành phố năm 2019...

Ngoài ra, Hội đồng nhân dân thành phố sẽ ban hành Nghị quyết về kết quả giám sát về tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thành phố và Nghị quyết về công tác nhân sự.

Theo Bảo Quyên

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Sức mạnh khủng khiếp từ thương hiệu Vingroup: Chỉ một thông tin dự án rò rỉ khiến giá đất đang từ 200 triệu đồng buổi sáng, đến chiều trả 330 triệu đồng không mua nổi

Sáng bán 200 triệu một mét ngang, chiều muốn mua lại 330 triệu cũng không được. Cơn sốt đất chưa từng có đang làm dậy sóng huyện ngoại thành Châu Đức của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Thông báo mới nhất về đề xuất nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại, lùi lịch thi THPT của TP. HCM và thời gian đi học của Hà Nội

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM thông báo sẽ xem xét, kiến nghị cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 3. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ học của học sinh Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 23/2.

Đọc thêm