Hà Nội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 37 chức danh chủ chốt

07/11/2018 10:30 AM | Thời sự

Riêng Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mới được bổ nhiệm chưa đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm...

Hà Nội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 37 chức danh chủ chốt

Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo số 28/TB-HĐND về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 7 (khóa 15), nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3 - 7/12 tới, trong đó có nội dung đáng chú ý là các đại biểu sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu.

Cụ thể, 37 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm trong 2 khối là Hội đồng nhân dân và UBND. Khối Hội đồng nhân dân có 8 chức danh, gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, trưởng ban và Chánh văn phòng. Khối UBND có 29 chức danh gồm: Chủ tịch, các phó chủ tịch, giám đốc các sở, chánh văn phòng.

Riêng Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ mới được bổ nhiệm, chưa trình Hội đồng nhân dân bầu nên chưa đủ điều kiện lấy phiếu tín nhiệm.

Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân thành phố cũng thực hiện chất vấn, trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc.

Kỳ họp cũng xem xét 15 báo cáo thường kỳ và 9 báo cáo chuyên đề. Đồng thời,  sẽ xem xét 5 dự thảo nghị quyết thường kỳ và 17 nghị quyết chuyên đề, như: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019 của thành phố Hà Nội; Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách cấp thành phố năm 2019...

Ngoài ra, Hội đồng nhân dân thành phố sẽ ban hành Nghị quyết về kết quả giám sát về tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn thành phố và Nghị quyết về công tác nhân sự.

Theo Bảo Quyên

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Hai cựu nhân viên bỏ việc, bắt chước Amazon bán sách online, tạo nên đế chế 24 tỷ USD đè bẹp cả công ty cũ tại ‘sân nhà’

Nếu Sachin và Binny học tốt hơn, có lẽ Flipkart đã không ra đời. Thật may mắn là họ không phải là những sinh viên giỏi.

Đọc thêm