Hà Nội sắp có đường Hoàng Sa, Trường Sa

12/07/2016 10:21 AM | Xã hội

Hà Nội sẽ có 26 tuyến đường phố mới được đặt tên, trong đó có 2 đường phố mới được đặt tên là đường Hoàng Sa và Trường Sa.

Theo tờ trình của UBND TP Hà Nội, đường Hoàng Sa dự kiến sẽ bắt đầu đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện Khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp có chiều dài 4,8 km và rộng 68 m.

Đường Trường Sa sẽ bắt đầu từ ngã tư giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc) đến chân cầu Đông Trù (xã Đông Hội, Đông Anh) có chiều dài 7,3 km và rộng 68 m.

Bên cạnh đó, một số danh nhân thời hiện đại cũng được đặt tên cho những đường phố mới lần này như Trần Quốc Vượng, Chu Huy Mân, Nguyễn Lân…

Theo dự kiến, việc gắn biển cho các đường phố mới sẽ được thực hiện sau khi HĐND TP Hà Nội khóa 15 thông qua Nghị quyết về đặt đổi tên đường phố tại kỳ họp thứ 2 dự kiến diễn ra ngày 1-5/8 tới đây.

Cũng theo tờ trình này, ngoài 26 tuyến đường phố mới được đặt tên, còn có 6 tuyến đường phố được điều chỉnh độ dài và đặt tên một công trình công cộng.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm