Hà Nội: Quý 1/2018, đường vành đai 2,5 đoạn qua phường Định Công sẽ xong GPMB

20/12/2017 09:19 AM | Bất động sản

Theo ông Nguyễn Cường Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Định Công, dự án đường Vành đai 2,5 đoạn đi qua địa bàn phường đã hoàn thành hơn 70% khối lượng công việc, dự kiến sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng trong quý 1/2018.

Hà Nội: Quý 1/2018, đường vành đai 2,5 đoạn qua phường Định Công sẽ xong GPMB

Dự án đường Vành đai 2,5, đoạn Đầm Hồng - quốc lộ 1A (trên địa bàn quận Hoàng Mai) có chiều dài hơn 2km, mặt cắt đường là 40m. Quận Hoàng Mai có nhiệm vụ thu hồi hơn 58.411,8m2/67.125m2 đất (trong đó phường Định Công có diện tích thu hồi là 51.333m2, phường Thịnh Liệt là 7.079m2). Được khởi công từ tháng 3-2014 với mức đầu tư gần 1.300 tỷ đồng nhưng đến nay, dự án vẫn chưa hoàn thành công tác GPMB.

Lý giải về điều này, ông Nguyễn Cường Hùng, Phó chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, nguyên nhân là do người dân có đơn thư kiến nghị. Thời gian qua, với những nỗ lực của chính quyền địa phương như tổ chức đối thoại, kiến nghị xin thành phố những cơ chế tháo gỡ, phần lớn người dân đã đồng thuận, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Cũng theo ông Hùng, hiện nay công tác GPMB trên địa bàn phường đã đạt 70% tiến độ. Tổng diện tích đất đã bàn giao và tạm bàn giao là 35.978m2 còn lại 15.355m2 liên quan đến gần 200 hộ dân chưa được GPMB. Cụ thể, các hộ dân này gồm: 24 hộ đối với đất ở, đất nông nghiệp chuyển đổi còn 34 hộ, đất nông nghiệp 2 hộ, công trình tài sản còn 38 hộ, đất công 4 hộ, đất thuộc dự án 35ha liên quan đến 16 hộ, 84 hộ tại các khu tập thể.

Với gần 200 trường hợp còn tồn tại, phó chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, phường đã đặt ra mục tiêu đẩy nhanh phê duyệt các phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, vận động người dân phấn đấu đến quý 1/2018 sẽ hoàn thiện công tác GPMB trên địa bàn phường.

Về tình hình tái định cư, ông Hùng cho biết đối với các hộ đất ở, đất nông nghiệp chuyển đổi, phường đã xây dựng kế hoạch bốc thăm tái định cư đối với 28 hộ. Đối với các hộ gia đình sử dụng đất tập thể, ngày 12/12/2017 UBND phường đã thực hiện bốc thăm tái định cư đối với 49 căn hộ tái định cư của 34 hộ gia đình có đất thuộc chỉ giới GPMB.

Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Cường Hùng cũng cho biết thêm, hiện nay phường đang yêu cầu chủ đầu tư sau khi nhận đất nhanh chóng san đường, bó vỉa, khẩn trương triển khai xây dựng để đưa dự án vào hoàn thiện.

Được biết, đường vành đai 2,5 là tuyến đường trục chính đô thị, có ý nghĩa hết sức quan trọng kết nối các tuyến đường vành đai và các tuyến đường đô thị trong khu vực. Sau khi dự án này được đưa hoàn thiện và đưa vào sử dụng sẽ góp phần rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển của người dân từ khu vực trung tâm Thủ đô tới các quận, huyện phía Nam.

Theo Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vành đai, Định Công
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm