Hà Nội phân luồng lại 4 nút giao thông nhằm giảm ùn tắc

30/12/2022 18:00 PM | Xã hội

Bắt đầu từ 30/12, Sở GTVT Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số khu vực điểm đen giao thông.

Nút giao thông Lương Thế Vinh - Tố Hữu (thuộc quận Nam Từ Liêm) là một trong những điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Theo thông báo từ Sở GTVT, từ ngày 30/12, phương tiện bị cấm rẽ trái từ Tố Hữu đi Lương Thế Vinh hướng đi Khuất Duy Tiến. Các phương tiện di chuyển đi thẳng, quay đầu trên đường Tố Hữu trước tòa nhà Tây Hà để đi Lương Thế Vinh.

Hy vọng với cách tổ chức mới, giao thông khu vực này sẽ được cải thiện, đặc biệt trong dịp cao điểm đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão sắp tới.

Hà Nội phân luồng lại 4 nút giao thông nhằm giảm ùn tắc - Ảnh 1.

3 điểm ùn tắc khác cũng được điều chỉnh trong đợt này là khu vực cống Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) - nút giao Lê Văn Lương - Nguyễn Tuân - Hoàng Minh Giám (quận Thanh Xuân), nút giao Quang Trung - Chu Văn An (quận Hà Đông).

Sở GTVT TP Hà Nội đã yêu cầu Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông triển khai công tác lắp đặt biển báo.

Thanh tra Sở GTVT TP có trách nhiệm bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng CSGT và các đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn giao thông cho các phương tiện lưu thông theo phương án điều chỉnh tổ chức giao thông, đồng thời, theo dõi, đánh giá tình hình giao thông đi lại trên tuyến và khu vực để kịp thời phát hiện, đề xuất và báo cáo lãnh đạo Sở GTVT điều chỉnh phương án tổ chức giao thông cho phù hợp.

Theo Bảo An-Chí Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM