Hà Nội: Không bán xăng dầu cho người mua bằng can để tích trữ

02/04/2020 08:45 AM | Xã hội

Sở Công thương Hà Nội yêu cầu các cửa hàng xăng dầu không bán cho người dân mua bằng can tránh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Công thương Trần Thị Phương Lan cho biết, trong ngày 31/3, sau khi Thủ tướng ban hành Chỉ thị 16 về cách ly xã hội để phòng dịch Covid -19, một số người dân chưa phân biệt được cách ly xã hội và phong tỏa nên tập trung đông người đến các điểm phân phối để mua sắm hàng hóa.

Sở lập tức có thông cáo báo chí để tuyên truyền đến người dân và tái khẳng định thành phố cam kết trong bất kỳ tình huống nào cũng sẵn sàng đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân.

Hà Nội: Không bán xăng dầu cho người mua bằng can để tích trữ - Ảnh 1.
Khônh bán xăng dầu cho người mang can để tích trữ (ảnh minh họa).

Cũng theo lãnh đạo Sở Công Thương, một số nơi có hiện tượng người dân đổ xô đi tích trữ xăng đầu. Sở đã đề nghị địa phương tuyên truyền chấm dứt ngay cũng như yêu cầu cửa hàng xăng dầu không bán cho người dân mua bằng can để tránh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an ninh trật tự.

Trong sáng nay, Sở Công Thương tổ chức kiểm tra tại các siêu thị, chợ và việc mua sắm đã trở lại bình thường. Người dân vào siêu thị khi thấy hàng hóa vẫn đầy đủ sau khi đông người mua chiều qua nên cũng rất yên tâm. Tuy nhiên, dù đã tuyên truyền người dân nhiều lần, nhưng cứ sau khi nghe một thông tin mới về các biện pháp quyết liệt, người dân lại có phản ứng như vậy.

Thời gian chống dịch còn dài, các quận huyện cần thường xuyên tuyên truyền thường xuyên hiệu quả hơn để tránh tình trạng này tái diễn./.

Hà Nội: Không bán xăng dầu cho người mua bằng can để tích trữ - Ảnh 2.

Theo H.La

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm