Hà Nội đang phải chịu áp lực lớn từ sự tăng dân số quá nhanh

04/11/2016 11:11 AM | Thời sự

Giải quyết bài toán dân số đang là một trong những vấn đề đau đầu nhất của chính quyền địa phương trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Hà Nội đang phải chịu áp lực lớn từ sự tăng dân số quá nhanh

Dân số đổ về Hà Nội sinh sống ngày càng tăng. Tính đến cuối năm 2015, Hà Nội có khoảng 7,5 triệu nhân khẩu, trong đó, toàn thành phố có gần 1,5 triệu người tạm trú. Mỗi năm, dân số Hà Nội tăng thêm khoảng 200.000 người, tương đương với dân số 1 huyện lớn. Với tốc độ tăng trưởng dân số như vậy, thủ đô đang phải chịu áp lực rất lớn trên mọi lĩnh vực.

Nhiều địa phương đang phải đau đầu khi giải quyết bài toán tăng dân di cư trong những năm gần đây. Công tác quản lý nhân khẩu và hạ tầng cơ sở tại địa phương gặp rắc rối khi có quá nhiều người từ các tỉnh các đến cư trú.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Cảnh Nhạc - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dân số.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao đang được các quỹ ngoại săn đón, startup trẻ đẹp như Base lại lựa chọn “về chung nhà” với “anh cả hội cao tuổi” FPT?

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng chắc hẳn, thương vụ này không chỉ dừng lại ở việc “được giá thì bán” mà ẩn sau đó là toan tính của cả 2 vị lãnh đạo, trước khi quyết định trở thành "người nhà" của nhau.

Chủ kênh YouTube GoGo TV tìm luật sư, mong tìm tiếng nói chung với Vinfast

YouTuber Trần Văn Hoàng đăng tải video mới, cập nhật về lùm xùm liên quan đến Vinfast trong vài ngày gần đây.

Shark Tank Việt Nam

Thuật đàm phán nhìn từ màn gọi vốn của Coolmate: Cục diện thay đổi sau 1 câu ‘khích tướng’ của Shark Phú, Founder quyết không nhường cá mập dù chỉ 0,5% cổ phần

Phần thương lượng gay cấn nhất giữa Founder Coolmate và Shark Bình chỉ diễn ra vẻn vẹn trong 77 giây, sau một câu nói của Shark Phú: "Em chưa đi học cách săn cá mập rồi"...

Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình

Sau kết hôn, hàng năm Bill Gates dành 1 tuần nghỉ dưỡng với người yêu cũ tại một căn nhà ấm cúng bên bãi biển.

Đọc thêm