Hà Nội đang phải chịu áp lực lớn từ sự tăng dân số quá nhanh

04/11/2016 11:11 AM | Thời sự

Giải quyết bài toán dân số đang là một trong những vấn đề đau đầu nhất của chính quyền địa phương trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Hà Nội đang phải chịu áp lực lớn từ sự tăng dân số quá nhanh

Dân số đổ về Hà Nội sinh sống ngày càng tăng. Tính đến cuối năm 2015, Hà Nội có khoảng 7,5 triệu nhân khẩu, trong đó, toàn thành phố có gần 1,5 triệu người tạm trú. Mỗi năm, dân số Hà Nội tăng thêm khoảng 200.000 người, tương đương với dân số 1 huyện lớn. Với tốc độ tăng trưởng dân số như vậy, thủ đô đang phải chịu áp lực rất lớn trên mọi lĩnh vực.

Nhiều địa phương đang phải đau đầu khi giải quyết bài toán tăng dân di cư trong những năm gần đây. Công tác quản lý nhân khẩu và hạ tầng cơ sở tại địa phương gặp rắc rối khi có quá nhiều người từ các tỉnh các đến cư trú.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Lê Cảnh Nhạc - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dân số.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm