Hà Nội: 500 giường bệnh ở "lá chắn cuối cùng" đang quá tải

14/01/2022 08:37 AM | Thời sự

PGĐ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW cho hay, thời gian gần đây bệnh viện đã quá tải khi cả 500 giường bệnh thường xuyên kín bệnh nhân nặng và nguy kịch. Trước đây, thứ 7, Chủ nhật nhân viên được nghỉ ngơi nhưng giờ vẫn làm việc không nghỉ.

Hà Nội: 500 giường bệnh ở "lá chắn cuối cùng" đang quá tải

Ngày 12/1, Hà Nội ghi nhận 2.948 ca bệnh Covid-19, với 670 F0 cộng đồng. Đây là ngày Hà Nội ghi nhận ca mắc mới trong ngày cao nhất từ khi có dịch.

Là bệnh viện tuyến cuối điều trị cho bệnh nhân F0 nặng và nguy kịch, những ngày gần đây, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương luôn trong tình trạng quá tải. Ghi nhận bên trong phòng hồi sức tích cực, các nhân viên y tế phải làm khối lượng công việc rất lớn từ điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân F0 nặng, nguy kịch.

Hà Nội: 500 giường bệnh ở lá chắn cuối cùng đang quá tải - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương luôn trong tình trạng quá tải thời gian gần đây.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện bệnh viện đã chuyển đổi công năng 100% sang điều trị người bệnh Covid-19 với quy mô 500 giường.

"Hiện cả 500 giường thường xuyên kín bệnh nhân nặng và nguy kịch. Thời gian gần đây, bệnh viện đã quá tải. Trước đây, thứ 7, chủ nhật nhân viên được nghỉ ngơi nhưng giờ vẫn làm việc không nghỉ", ông Cấp thông tin.

Hà Nội: 500 giường bệnh ở lá chắn cuối cùng đang quá tải - Ảnh 2.

Trao đổi về phương án Hà Nội có nên siết chặt các hoạt động khi số ca mắc liên tục tăng nhanh, ông Cấp cho rằng "ngành y tế giống như lá chắn, chừng nào còn che chắn được an toàn cho nhân dân thì nhân dân được quyền lao động sản xuất, sống cuộc sống bình thường".

"Bao giờ vượt quá khả năng bảo vệ của ngành thì lúc đó chúng ta phải thay đổi, siết chặt các quy định về cách ly, có thể sẽ phải ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh. 

Chúng tôi mong muốn mọi người duy trì cuộc sống bình thường mới để mức độ không ảnh hưởng quá đến khả năng bảo vệ của ngành y tế. Lúc bấy giờ mọi người mới có cuộc sống bình thường, công việc, hoạt động đời sống như bình thường", ông Cấp chia sẻ thêm.

Hà Nội: 500 giường bệnh ở lá chắn cuối cùng đang quá tải - Ảnh 3.

Toàn Hà Nội có 53.315 trường hợp F0 đang được điều trị và cách ly. Trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (133), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (218), tại các bệnh viện của Hà Nội là (3.157), cơ sở thu dung điều trị thành phố (1335), cơ sở thu dung quận, huyện (5820), theo dõi cách ly tại nhà (42.652).

Trong ngày không có bệnh nhân chuyển độ tại cơ sở thu dung, cộng dồn từ 29/4 đến nay là 270 người. Số ca tử vong trong ngày là 13 trường hợp, tổng số người tử vong do Covid-19 từ ngày 29/4 đến nay là 294 người.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh ghi nhận đến ngày 11/1, Hà Nội có 482 ca nặng và nguy kịch, tăng 16,7% so với trung bình một tuần trước. Trong đó, 424 ca thở oxy qua gọng kính, tăng 21%, thở máy xâm lấn 37 ca, tăng 11,6%. Ngoài ra, 15 ca thở máy dòng cao (HFNC), 6 ca thở máy không xâm lấn, giảm lần lượt 21,6% và 26,3%. Không có bệnh nhân đang lọc máu và can thiệp ECMO.

https://afamily.vn/ha-noi-500-giuong-benh-o-la-chan-cuoi-cung-dang-qua-tai-20220113165133049.chn

Theo GIA ĐOÀN

NHỊP SỐNG VIỆT

Từ khóa:  f0
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm