Hà Nam: Tạm đóng cửa chùa Tam Chúc, dừng hoạt động đông người, karaoke, massage... sau 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

29/04/2021 07:40 PM | Xã hội

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo tạm thời đóng cửa chùa Tam Chúc và dừng các hoạt động, cửa hàng kinh doanh không cần thiết.

Hà Nam: Tạm đóng cửa chùa Tam Chúc, dừng hoạt động đông người, karaoke, massage... sau 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 29/4, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết, ngành Y tế đã xác định sơ bộ 100 F1, hơn 200 F2 liên quan nam thanh niên về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân; các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, UBND xã Đạo Lý quyết định phong tỏa tạm thời thôn Quan Nhân, nơi gia đình sinh sống với 320 hộ, 1068 nhân khẩu. Đồng thời lập 5 chốt kiểm soát.

Trong chiều nay, lực lượng chức năng tiếp tục phun thuốc khử khuẩn các khu vực xung quanh thôn Quan Nhân. Đồng thời, liên tục tuyên truyền người dân không nên ra khỏi nơi cư trú, những người từ ngoài vào thôn cũng yêu cầu quay đầu không được phép vào trong thôn.

Những người được phép ra vào thôn là cơ quan chức năng và những người thực hiện nhiệm vụ.

Theo ông Dưỡng, từ 18h ngày 29/4, tỉnh Hà Nam tạm thời đóng cửa và dừng đón khách tại Khu du lịch Tam Chúc, TT Ba Sao, huyện Kim Bảng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Dừng các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị không cần thiết đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh: karaoke, massage, trò chơi điện tử online và offline, các khu vui chơi giải trí đến khi có thông báo mới. Rà soát, hoàn thiện, kích hoạt toàn bộ lực lượng, phương án phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các cấp.

Trước đó, kết luận cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh vào chiều 29/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy đã yêu cầu từ 18h chiều nay (29/4), Hà Nam sẽ tạm dừng toàn bộ các lễ hội, tạm đóng cửa các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các dịch vụ karaoke, massage, trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, các sự kiện tập trung đông người, các hội nghị không cần thiết…

Cùng với đó, Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh rà soát toàn bộ lao động về nghỉ lễ trở lại làm việc, những người đi du lịch về sau kỳ nghỉ lễ phải có khai báo y tế kịp thời.

Ngành y tế tiếp tục rà soát, báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh về Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh để có chỉ đạo kịp thời.

Các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngành y tế rà soát mọi công việc, đáp ứng mọi tình huống nếu dịch xảy ra trên diện rộng…

Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm