Grab và Gojek cùng báo tin vui: Shipper được hoạt động liên quận, từ nay người Sài Gòn có thể đặt ship đồ ăn đến tận 9 giờ tối!

16/09/2021 10:45 AM | Kinh doanh

Sau bao ngày xa cách, giờ đây người Sài Gòn nếu thèm phở, bún bò, hủ tíu bò viên thì có thể đặt liền GrabFood hay GoFood. Dịch vụ giao hàng và vận chuyển đồ ăn vừa được nới lỏng thêm khi các shipper được hoạt động liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức trong khung giờ nhất định.

Grab và Gojek cùng báo tin vui: Shipper được hoạt động liên quận, từ nay người Sài Gòn có thể đặt ship đồ ăn đến tận 9 giờ tối!

UBND TPHCM mới đây ra công văn 3072/UBND-VX ngày 15/9/2021 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16/9 đến ngày 30/9/2021, trong đó cho phép các shipper được hoạt động liên quận, huyện và thành phố Thủ Đức trong khung giờ nhất định.

Sau công văn trên, Grab và Gojek thông báo tới người dùng về việc mở rộng phạm vi đặt các dịch vụ Giao hàng (GrabExpress, GoSend), Giao đồ ăn (GrabFood, GoFood) và Đi chợ hộ (GrabMart).

Theo đó, kể từ ngày 16/9/2021, người dùng có thể đặt các đơn hàng đặt thực phẩm và vận chuyển hàng hoá liên quận, huyện TPHCM và TP Thủ Đức. Khung thời gian giao hàng, Gojek cho biết là từ 06 giờ đến 21 giờ hàng ngày.

Các tài xế của Grab và Gojek đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Các bác tài cũng được yêu cầu đảm bảo tuân thủ trang bị theo bộ nhận diện shipper, thực hiện xét nghiệm 2 ngày/lần, và tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng.

Grab cho biết khách hàng còn có thể theo dõi tình trạng tiêm chủng của các bác tài ngay trên ứng dụng.

"Trong bối cảnh người dân hạn chế đi lại, việc sử dụng các dịch vụ giao nhận và vận chuyển thực phẩm và hàng hoá liên quận là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người dân".

"Trong thời gian tới chúng tôi cũng rất mong các Sở, ban, ngành xem xét đề xuất tăng số lượng shipper được tham gia hoạt động để đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân, giúp đảm bảo sự liền mạch của chuỗi cung ứng trên địa bàn TPHCM. Gojek đã sẵn sàng để hỗ trợ các hoạt động của các đối tác cũng như đảm bảo tăng cường an toàn phòng, chống dịch", đại diện Gojek khuyến nghị.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm