Grab sẽ ra mắt dịch vụ taxi không người lái vào năm 2022

31/01/2018 14:56 PM | Kinh doanh

Chủ tịch Grab tuyên bố rằng công ty muốn đưa dịch vụ taxi không người lái vào sử dụng trước năm 2022.

Ứng dụng gọi taxi Grab đang lên kế hoạch cho ra đời dịch vụ taxi không người lái trước năm 2022.

Trong bài phỏng vấn với tờ Nikkei tại Tokyo, Chủ tịch Grab Ming Maa nói rằng công ty muốn thương mại hóa dịch vụ taxi không người lái "trước năm 2022 - thời gian mà nhà sản xuất xe ô tô Renault đang kỳ vọng ra mắt một dịch vụ tương tự. Dự kiến sẽ đến sớm hơn kỳ vọng của người tiêu dùng".

Hoạt động tại 8 quốc gia Đông Nam Á, Grab hiện là ứng dụng gọi xe lớn nhất trong khu vực ASEAN và lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau Didi Chuxing va Uber.

Singapore là nơi nhiều khả năng Grab sẽ chọn ra mắt dịch vụ mới. Maa nói rằng chính phủ Singapore "rất tích cực trong việc ủng hộ xe tự lái" và đang nhanh chóng áp dụng những thay đổi về chính sách cho phép công nghệ mới đi vào hoạt động.

Dịch vụ taxi không người lái là một bước trong quá trình hướng đến nền tảng giao thông tích hợp. Grab muốn cung cấp những chuyến xe trên mọi phương tiện từ taxi, xe máy tới bus và taxi chia sẻ để họ có thể tiếp cận cả những khu vực rất nghèo nàn và cơ sở hạ tầng chưa phát triển. "Xe tự hành có thể kết nối hành khách sống ở những vùng xa xôi nơi giao thông công cộng còn hạn chế".

Hiện tại Grab đã hợp tác với công ty công nghệ xe tự lái tại Singapore và Boston để nhắm tới việc cho ra đời dòng xe tự lái đầu tiên vào cuối năm nay. 

Một số đối tác khác của Grab gồm nhà sản xuất xe hơi như Toyota, Honda và Hyundai. Maa nói rằng Grab hy vọng sẽ mở rộng liên minh với nhiều hãng xe hơi khác để thiết kế sản phẩm phù hợp nhất ở từng địa phương. 

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM