Grab sẽ ra mắt dịch vụ taxi không người lái vào năm 2022

31/01/2018 02:56 PM | Kinh doanh

Chủ tịch Grab tuyên bố rằng công ty muốn đưa dịch vụ taxi không người lái vào sử dụng trước năm 2022.

Grab sẽ ra mắt dịch vụ taxi không người lái vào năm 2022

Ứng dụng gọi taxi Grab đang lên kế hoạch cho ra đời dịch vụ taxi không người lái trước năm 2022.

Trong bài phỏng vấn với tờ Nikkei tại Tokyo, Chủ tịch Grab Ming Maa nói rằng công ty muốn thương mại hóa dịch vụ taxi không người lái "trước năm 2022 - thời gian mà nhà sản xuất xe ô tô Renault đang kỳ vọng ra mắt một dịch vụ tương tự. Dự kiến sẽ đến sớm hơn kỳ vọng của người tiêu dùng".

Hoạt động tại 8 quốc gia Đông Nam Á, Grab hiện là ứng dụng gọi xe lớn nhất trong khu vực ASEAN và lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau Didi Chuxing va Uber.

Singapore là nơi nhiều khả năng Grab sẽ chọn ra mắt dịch vụ mới. Maa nói rằng chính phủ Singapore "rất tích cực trong việc ủng hộ xe tự lái" và đang nhanh chóng áp dụng những thay đổi về chính sách cho phép công nghệ mới đi vào hoạt động.

Dịch vụ taxi không người lái là một bước trong quá trình hướng đến nền tảng giao thông tích hợp. Grab muốn cung cấp những chuyến xe trên mọi phương tiện từ taxi, xe máy tới bus và taxi chia sẻ để họ có thể tiếp cận cả những khu vực rất nghèo nàn và cơ sở hạ tầng chưa phát triển. "Xe tự hành có thể kết nối hành khách sống ở những vùng xa xôi nơi giao thông công cộng còn hạn chế".

Hiện tại Grab đã hợp tác với công ty công nghệ xe tự lái tại Singapore và Boston để nhắm tới việc cho ra đời dòng xe tự lái đầu tiên vào cuối năm nay. 

Một số đối tác khác của Grab gồm nhà sản xuất xe hơi như Toyota, Honda và Hyundai. Maa nói rằng Grab hy vọng sẽ mở rộng liên minh với nhiều hãng xe hơi khác để thiết kế sản phẩm phù hợp nhất ở từng địa phương. 

Phương Linh

Theo Nikkei

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm