“Google của Trung Quốc” ra mắt xe điện với công nghệ tự lái, đã có hơn 1.000 đơn đặt hàng

29/10/2022 09:53 AM | Kinh doanh

Ông lớn Baidu của Trung Quốc vốn được biết đến với công cụ tìm kiếm tương tự Google mới đây đã cho ra mắt chiếc xe điện phiên bản giới hạn với công nghệ tự lái, giá bán 55.000 USD.

Trang tìm kiếm của Trung Quốc Baidu mới đây đã cho ra mắt một chiếc xe điện phiên bản giới hạn được trang bị tính năng tự động lái. Chiếc xe có tên gọi Robo 01 Lunar Edition có giá 399.000 nhân dân tệ (55.300 USD). Liên doanh xe điện của Baidu đã nhận được hơn 1.000 đơn đặt hàng và đang mở rộng thêm 1.000 chiếc, dự kiến sẽ giao hàng vào năm tới.

Chiếc xe điện này đã được trưng bày tại một sự kiện ở Thượng Hải vào thứ 5 vừa qua và thu hút hơn 300 người đến dự sự kiện bao gồm cả giới truyền thông.

Jidu Auto, liên doanh của Baidu với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc là Zhejiang Geely Holding Group đã phát triển và sản xuất Robo 01 Lunar Edition.

Jidu đã tiếp cận các khách hàng tiềm năng từ cuối tháng 9 về việc mua Robo-01. Sau khi nhận được 1.000 đơn đặt hàng trước, Jidu quyết định cung cấp thêm mô hình này cho người tiêu dùng mua với số lượng hạn chế.

Robo-01 được đi kèm với các chất bán dẫn do các nhà cung cấp Qualcomm và Nvidia của Mỹ sản xuất sẽ nâng cao hiệu suất tự lái, Giám đốc điều hành Xia Yiping của Jidu cho biết. Công ty cho biết chiếc xe điện phiên bản giới hạn sẽ được sạc và bảo dưỡng miễn phí suốt đời xe.

Cũng trong năm 2022, hãng đã gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng khi cho ra mắt chiếc robotaxi tự động có tên gọi Apollo RT6 với mức giá re. Xe đi kèm với một tay lái vô lăng có thể tháo rời bởi không còn nhất thiết phải cần một người lái nữa.

“Google của Trung Quốc” ra mắt xe điện với công nghệ tự lái, đã có hơn 1.000 đơn đặt hàng - Ảnh 1.

Apollo RT6

Thiết kế không có vô-lăng này còn cho phép có thêm không gian để lắp thêm ghế ngồi hoặc các vật dụng bổ sung khác, thậm chí là máy chơi game hoặc máy bán hàng tự động. Apollo RT6, là một chiếc xe điện có chi phí sản xuất 250.000 nhân dân tệ (khoảng 37.313 USD) mà không cần phụ thuộc vào nhà sản xuất bên thứ ba.

Theo Nikkei Asia

Theo Như Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM