Google chỉ mãi chạy theo Apple: bán Pixel cả quý cũng chẳng bằng doanh số iPhone 1 tuần

08/10/2016 10:31 AM | Công nghệ

Theo những dự báo mới đây của giới phân tích, doanh số của smartphone Google Pixel có thể sẽ gây thất vọng.

Google chỉ mãi chạy theo Apple: bán Pixel cả quý cũng chẳng bằng doanh số iPhone 1 tuần

Google Pixel và Pixel XL vừa mới được mở bán đã hết sạch phiên bản màu xanh “Really Blue”, đó là tín hiệu tốt cho thấy doanh số của bộ đôi smartphone do Google tự sản xuất sẽ gây bất ngờ. Thế nhưng trên thực tế có thể hoàn toàn ngược lại.

Theo ước tính của Digitimes dựa trên thống kê của một số chuỗi cung ứng, Google Pixel và Pixel XL có thể bán ra được khoảng 3 - 4 triệu máy trong nửa cuối năm 2016. Đó không phải là những con số thực sự ấn tượng.

So sánh khập khiễng một chút, chúng ta thấy Apple đã bán được 232 triệu chiếc iPhone trong năm 2015. Mỗi tuần, Apple bán ra được khoảng 4 triệu chiếc iPhone.

Chính vì vậy mà Google Pixel chắc chắn sẽ không thể đe dọa tới thị phần của Apple, ít nhất là trong tương lai gần.

Tất nhiên đó chỉ là sự so sánh khập khiễng, bởi Apple đã phải mất gần một thập kỷ để xây dựng hệ thống cửa hàng quy mô trên toàn thế giới của mình và thương hiệu iPhone hàng đầu thế giới. Nhờ đó mà mới có được Apple của ngày hôm nay.

Pixel cũng chỉ mới là chiếc smartphone đầu tay của Google, do đó chúng ta sẽ không thể kỳ vọng quá nhiều.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đang nỗ lực để đi theo con đường của Apple, với việc sẽ mở một cửa hàng Made by Google Store tại Manhattan. Do đó mà cuộc chiến giữa Google và Apple vẫn chưa đến đoạn gay cấn nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm