Gợi ý phối màu BST gạch men gốm Colour đỉnh nhất từ kiến trúc sư

23/04/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Với kích thước nhỏ gọn 10x20 cm cùng 9 màu sắc chuyển đổi hài hòa từ tone nóng sang lạnh, từ đen trắng trung tính đến cam vàng rực rỡ, đầy sức sống, BST gạch men gốm Colour khi được phối ghép uyển chuyển với nhau sẽ tạo nên những nét chấm phá độc đáo, ấn tượng cho không gian sống của bạn.

Dưới đây là 3 cách phối màu cực đẹp mà các Kiến trúc sư (KTS) của Đồng Tâm gợi ý cho bạn.

Phối màu tương phản

Cách phối màu tương phản sử dụng 2 gam màu đối diện nhau trên vòng tròn màu sắc. Đối với cách phối màu này, bạn chỉ cần chọn màu sắc mà bạn yêu thích làm tông chủ đạo, sau đó đối chiếu sang phía đối diện sẽ tìm được màu tương phản làm màu phụ. Ví dụ: đen – trắng, vàng – xanh đậm, cam – xanh đậm, vàng – đen,… Cách làm này khá độc đáo, tạo hiệu ứng thị giác vô cùng tốt, mảng tường khi hoàn thiện sẽ có gam màu tương phản với nhau cực kỳ nổi bật.

Các bạn lưu ý, với cách phối ghép màu tương phản thì tỉ lệ phân bổ hai màu sắc không phải là 50 – 50, bạn cần phải chọn 1 màu làm tông chính, sử dụng cho phần lớn mảng tường và một màu tương phản để tạo điểm nhấn.

Gợi ý phối màu BST gạch men gốm Colour đỉnh nhất từ kiến trúc sư - Ảnh 1.

Cách phối màu tương phản độc đáo, tạo hiệu ứng thị giác vô cùng tốt

Phối màu đơn sắc

Đây chính là cách phối màu đơn giản, dễ áp dụng nhất trong các cách phối màu. Việc bạn cần làm chỉ là chọn ra tông màu mà bạn mong muốn, sau đó pha trộn màu đậm hoặc nhạt để nhấn nhá thêm cho mảng tường. Việc phối màu đơn sắc sẽ không làm người nhìn bị bối rối hay mất tập trung. Nhờ vào sự đơn giản, không cầu kỳ mà người nhìn sẽ cảm thấy dễ chịu với không gian đồng bộ màu sắc.

Gợi ý phối màu BST gạch men gốm Colour đỉnh nhất từ kiến trúc sư - Ảnh 2.

Cách phối màu đơn sắc không cầu kỳ mà người nhìn sẽ cảm thấy dễ chịu với không gian đồng bộ màu sắc

Phối màu hài hòa

Cách phối màu trong nội thất này là sự kết hợp của những màu đứng cạnh nhau trên đường tròn màu sắc. Các màu khi kết hợp với nhau có độ tương đồng, tạo nên sự độc đáo và có điểm nhấn cho nội thất. Một lưu ý nhỏ, để áp dụng phương pháp phối màu này một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất, các bạn nên tuân theo tỷ lệ 60 – 30 – 10: 60% màu sắc chính, 30% màu sắc bổ trợ và 10% màu sắc phụ.

Gợi ý phối màu BST gạch men gốm Colour đỉnh nhất từ kiến trúc sư - Ảnh 3.

Các màu khi kết hợp với nhau có độ tương đồng, tạo nên sự độc đáo và có điểm nhấn cho nội thất

Để có được sự hiệu quả và tự nhiên nhất khi phối ghép, các màu sắc được ứng dụng phải đảm bảo có sự pha trộn hoàn hảo, có sự chuyển biến, thay đổi tinh tế trong sắc độ đậm, nhạt, chiều sâu của màu. Bên cạnh đó, màu sắc và cách bố trí của các đồ nội thất, hoa văn được sử dụng cũng tạo ra được nhiều tầng lớp khác nhau, gây ấn tượng mạnh mẽ nhưng cũng rất hài hòa cho cả những gia chủ khó tính nhất.

Với tính ứng dụng cao, BST gạch trang trí men gốm Colour phù hợp sử dụng cho nội thất lẫn ngoại thất căn hộ, quán café, spa, khách sạn... Ngoài thế mạnh linh hoạt về màu sắc, dòng gạch trang trí Colour còn có sự đa dạng về lớp men phủ bề mặt gạch gồm: gạch Colour men bóng và Colour men mờ. Hiệu ứng đặc biệt này tăng thêm điểm nhấn, nâng cao hiệu ứng thị giác, tạo cảm giác cuốn hút cho không gian.

BST Gạch men gốm Colour – Sắc Màu Phong Cách được Đồng Tâm lấy cảm hứng từ muôn sắc màu vạn xúc cảm của cuộc sống, với mong muốn đem đến cho gia chủ và những người yêu thích trang trí nội - ngoại thất, một phong cách trang trí mới lạ, độc đáo, tạo điểm nhấn bởi màu sắc.

Tham khảo thêm mẫu gạch Colour tại:

Website:https://dongtam.com.vn/san-pham/gach-men-granite/bst-gach-men-gom-colour/

Fanpage: https://www.facebook.com/dongtamgroup

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM