Gọi vốn thành công 150 triệu USD, startup này trở thành kỳ lân mới của Đông Nam Á

27/09/2021 14:11 PM | Kinh doanh

Công ty fintech này có kế hoạch sử dụng nguồn vốn vừa huy động được để đổi mới bộ sản phẩm của mình trong kế hoạch mở rộng sang một số quốc gia Đông Nam Á khác.

Xendit, một startup chuyên về cơ sở hạ tầng thanh toán có trụ sở tại Indonesia, vừa huy động thành công 150 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C do quỹ đầu tư mạo hiểm Tiger Global dẫn đầu.

Bên cạnh các nhà đầu tư hiện tại như Accel Partners, vòng gọi vốn vừa qua còn ghi nhận sự xuất hiện của các nhà đầu tư mới là công ty đầu tư mạo hiểm Amasia và Goat Capital thuộc sở hữu của nhà đồng sáng lập Twitch Justin Kan.

Đợt huy động vốn mới diễn ra sau vòng gọi vốn Series B trị giá 64,6 triệu USD do Accel dẫn đầu, qua đó nâng tổng số tiền đầu tư Xendit nhận được được từ khi thành lập vào năm 2015 tới nay lên 238 triệu USD, đồng thời đưa Xendit trở thành một trong những kỳ lân công nghệ mới nhất của khu vực Đông Nam Á.

Công ty khởi nghiệp fintech có kế hoạch sử dụng nguồn vốn vừa huy động được để đổi mới bộ sản phẩm của mình trong kế hoạch mở rộng sang một số quốc gia Đông Nam Á khác.

Gọi vốn thành công 150 triệu USD, startup này trở thành kỳ lân mới của Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đội ngũ Xendit. Ảnh: Xendit

Xendit đặt mục tiêu đơn giản hóa quy trình thanh toán cho các doanh nghiệp, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp thương mại điện tử đến các doanh nghiệp lớn ở Indonesia, Philippines và Đông Nam Á. Sản phẩm của Xendit cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán, trả lương, cũng như vận hành các thị trường trực tuyến trên một nền tảng tích hợp dễ dàng, được hỗ trợ bởi dịch vụ khách hàng 24/7.

Với các công cụ của Xendit, các doanh nghiệp có thể chấp nhận thanh toán từ hình thức ghi nợ trực tiếp, các tài khoản ảo, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, ví điện tử, cửa hàng bán lẻ và trả góp trực tuyến.

Khách hàng của Xendit hiện bao gồm một số doanh nghiệp tên tuổi tại Đông Nam Á như Traveloka, Transferwise, Wish và Grab.

Xendit là công ty khởi nghiệp Indonesia đầu tiên đi lên từ vườn ươm khởi nghiệp YCombinator.

Theo nhận định của startup này, Đông Nam Á là một thị trường tiềm năng cho sự đổi mới và đột phá, khi có tới 70% trong tổng số dân 580 triệu người của khu vực sử dụng mạng internet.  Vào năm 2021, nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực sẽ vượt 100 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng gấp ba lần lên hơn 300 tỷ USD vào năm 2025.

“Chúng tôi nhận thấy một sự ưu tiên chuyển đổi đáng kinh ngạc sang các kênh kỹ thuật số", đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Moses Lo của Xendit cho biết. “Cho dù chỉ là một cửa hàng nhỏ trên Instagram hay các doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, thì rõ ràng sự hiện diện kỹ thuật số giờ đây là điều không thể thiếu.

“Cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số của Xendit cho phép lớp doanh nhân mới của khu vực bắt đầu và mở rộng quy mô thanh toán của họ nhanh hơn và tăng thêm động lực hoạt động cho các công ty lớn hơn với các dịch vụ tài chính hiện đại, đẳng cấp thế giới", Moses Lo nói thêm.

Trong khi đó, Tessa Wijaya, đồng sáng lập kiêm COO của Xendit cho hay, tổng khối lượng thanh toán của Xendit đã tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái tại thị trường Indonesia và Philippines.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục duy trì thành tích tăng trưởng hơn 10%/tháng kể từ khi thành lập", nhà đồng sáng lập Wijaya khẳng định.

Đỗ Hiền

Cùng chuyên mục
XEM