Gọi vốn thành công 150 triệu USD, startup này trở thành kỳ lân mới của Đông Nam Á

27/09/2021 02:11 PM | Kinh doanh

Công ty fintech này có kế hoạch sử dụng nguồn vốn vừa huy động được để đổi mới bộ sản phẩm của mình trong kế hoạch mở rộng sang một số quốc gia Đông Nam Á khác.

Gọi vốn thành công 150 triệu USD, startup này trở thành kỳ lân mới của Đông Nam Á

Xendit, một startup chuyên về cơ sở hạ tầng thanh toán có trụ sở tại Indonesia, vừa huy động thành công 150 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C do quỹ đầu tư mạo hiểm Tiger Global dẫn đầu.

Bên cạnh các nhà đầu tư hiện tại như Accel Partners, vòng gọi vốn vừa qua còn ghi nhận sự xuất hiện của các nhà đầu tư mới là công ty đầu tư mạo hiểm Amasia và Goat Capital thuộc sở hữu của nhà đồng sáng lập Twitch Justin Kan.

Đợt huy động vốn mới diễn ra sau vòng gọi vốn Series B trị giá 64,6 triệu USD do Accel dẫn đầu, qua đó nâng tổng số tiền đầu tư Xendit nhận được được từ khi thành lập vào năm 2015 tới nay lên 238 triệu USD, đồng thời đưa Xendit trở thành một trong những kỳ lân công nghệ mới nhất của khu vực Đông Nam Á.

Công ty khởi nghiệp fintech có kế hoạch sử dụng nguồn vốn vừa huy động được để đổi mới bộ sản phẩm của mình trong kế hoạch mở rộng sang một số quốc gia Đông Nam Á khác.

Gọi vốn thành công 150 triệu USD, startup này trở thành kỳ lân mới của Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đội ngũ Xendit. Ảnh: Xendit

Xendit đặt mục tiêu đơn giản hóa quy trình thanh toán cho các doanh nghiệp, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp thương mại điện tử đến các doanh nghiệp lớn ở Indonesia, Philippines và Đông Nam Á. Sản phẩm của Xendit cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán, trả lương, cũng như vận hành các thị trường trực tuyến trên một nền tảng tích hợp dễ dàng, được hỗ trợ bởi dịch vụ khách hàng 24/7.

Với các công cụ của Xendit, các doanh nghiệp có thể chấp nhận thanh toán từ hình thức ghi nợ trực tiếp, các tài khoản ảo, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, ví điện tử, cửa hàng bán lẻ và trả góp trực tuyến.

Khách hàng của Xendit hiện bao gồm một số doanh nghiệp tên tuổi tại Đông Nam Á như Traveloka, Transferwise, Wish và Grab.

Xendit là công ty khởi nghiệp Indonesia đầu tiên đi lên từ vườn ươm khởi nghiệp YCombinator.

Theo nhận định của startup này, Đông Nam Á là một thị trường tiềm năng cho sự đổi mới và đột phá, khi có tới 70% trong tổng số dân 580 triệu người của khu vực sử dụng mạng internet.  Vào năm 2021, nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực sẽ vượt 100 tỷ USD và dự kiến sẽ tăng gấp ba lần lên hơn 300 tỷ USD vào năm 2025.

“Chúng tôi nhận thấy một sự ưu tiên chuyển đổi đáng kinh ngạc sang các kênh kỹ thuật số", đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Moses Lo của Xendit cho biết. “Cho dù chỉ là một cửa hàng nhỏ trên Instagram hay các doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á, thì rõ ràng sự hiện diện kỹ thuật số giờ đây là điều không thể thiếu.

“Cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số của Xendit cho phép lớp doanh nhân mới của khu vực bắt đầu và mở rộng quy mô thanh toán của họ nhanh hơn và tăng thêm động lực hoạt động cho các công ty lớn hơn với các dịch vụ tài chính hiện đại, đẳng cấp thế giới", Moses Lo nói thêm.

Trong khi đó, Tessa Wijaya, đồng sáng lập kiêm COO của Xendit cho hay, tổng khối lượng thanh toán của Xendit đã tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái tại thị trường Indonesia và Philippines.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục duy trì thành tích tăng trưởng hơn 10%/tháng kể từ khi thành lập", nhà đồng sáng lập Wijaya khẳng định.

Đỗ Hiền

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm