Cổ phiếu loạt công ty đứng sau phim Squid Game tăng mạnh

27/09/2021 01:38 PM | Thời sự

Trước đây, thành công của "Ký sinh trùng" (Parasite) cũng đã từng khiến giá cổ phiếu hãng CJ ENM tăng mạnh.

Cổ phiếu loạt công ty đứng sau phim Squid Game tăng mạnh
Nguồn ảnh: Netflix

Theo hãng tin Bloomberg, serie phim truyền hình "Trò chơi con mực" (Squid Game) của Netflix đã khiến ngành giải trí Hàn Quốc kiếm lời lớn. Hàng loạt nhà đầu tư đã đổ tiền mua cổ phiếu của ít nhất 2 studio Hàn Quốc có liên quan đến tác phẩm này.

Số liệu của Flix Patrol cho thấy "Trò chơi con mực" đang đứng đầu bảng về phim truyền hình ăn khách thị trường quốc tế trên Netflix và đây cũng là tác phẩm truyền hình Hàn Quốc đầu tiên đứng top 1 ở Mỹ trên nền tảng này.

Nhờ thành công này mà cổ phiếu của hãng Bucket Studio, công ty có cổ phần trong doanh nghiệp tham gia quảng bá "Trò chơi con mực" của đạo diễn Lee Jung Jae đã tăng tới 90% trong 3 phiên giao dịch gần đây. Trong khi đó cổ phiếu của Showbox Corp, doanh nghiệp đã đầu tư vào Siren Pictures- đơn vị đồng sản xuất "Trò chơi con mực" với Netflix, đã tăng hơn 50%.

Cổ phiếu loạt công ty đứng sau phim Squid Game tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu Showbox và Bucket Studio (Won/cổ)

Hãng tin Bloomberg nhận định Bucket Studio chỉ gián tiếp được lời nhờ bộ phim còn mối quan hệ giữa Showbox với Siren hiện vẫn chưa rõ ràng do báo cáo của chuyên gia Douglas Kim trên Smartkarma cho thấy, Siren được sở hữu 100% bởi CEO Kim JI Yeon.

Bất chấp điều đó, cổ phiếu ngành giải trí, truyền hình Hàn Quốc được cho là sẽ tăng trưởng trong 2-3 năm tới do nhu cầu quốc tế về mảng này.

Thành công của "Trò chơi con mực" đang được đưa ra so sánh với bộ phim "Ký sinh trùng" ( Parasite) của hãng CJ ENM từng thắng giải Oscar năm 2020. Tại thời điểm đó, cổ phiếu của CJ ENM cũng tăng mạnh nhờ thành công của tác phẩm.

Lần này, dù không tham gia nhưng cổ phiếu của CJ ENM cũng tăng giá cùng Showbox và Bucket. Cổ phiếu của hàng loạt hãng truyền hình, điện ảnh và studio khác cũng tăng giá.

"Các công ty Hàn Quốc có thể sản xuất những bộ phim truyền hình nổi tiếng cũng như những tác phẩm điện ảnh đủ sức cạnh tranh, đe dọa vị thế của những ông lớn Hollywood. ‘Trò chơi con mực’ là một ví dụ điển hình cho việc này", CEO Kim của nhà đồng phát hành Siren nhận định.

*Nguồn: Bloomberg

Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm