Gọi vốn được 265 triệu USD trong Series B, một startup Đông Nam Á trở thành kỳ lân

27/09/2022 15:07 PM | Kinh doanh

Line Man Wongnai được định giá hơn 1 tỷ USD trong vòng Series B.

Startup giao đồ ăn Line Man Wongnai của Thái Lan vừa huy động được 265 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Với định giá hơn 1 tỷ USD, Line Man Wongnai vừa ghi tên mình vào câu lạc bộ kỳ lân Đông Nam Á.

Dẫn đầu vòng gọi vốn là quỹ đầu tư GIC của Singapore và LINE Corporation. Vòng này còn có sự tham gia của BRV Capital Management, PTT Oil & Retail Business, Bualuang Ventures và Taiwan Mobile.

Thương vụ diễn ra trong bối cảnh cuộc cạnh tranh giữa các ứng dụng giao đồ ăn đang nóng lên tại Thái Lan. Một số đối thủ của Line Man Wongnai có thể kể đến như Robinhood (được hỗ trợ bởi ngân hàng Siam Commercial Bank) và AirAsia Superapp.

Giám đốc tài chính In Young Chung cho biết, nguồn vốn mới sẽ giúp Lineman phát triển từ "một công ty khởi nghiệp của Thái Lan thành một nền tảng công nghệ khu vực". Ông cũng chia sẻ rằng startup có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.

Line Man Wongnai được thành lập vào năm 2020 từ sự hợp nhất của Line Man, ứng dụng trợ lý theo yêu cầu số 1 Thái Lan và Wongnai, một nền tảng đánh giá nhà hàng. Công ty đặt mục tiêu trở thành nền tảng thương mại điện tử sáng tạo nhất cho các dịch vụ ở Thái Lan với danh mục kinh doanh đa dạng.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM