Góc được thần tài "chiếu cố": Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá

09/12/2019 06:18 AM | Sống

Cứ tưởng như trúng vé số đã là may mắn lắm rồi nhưng người đàn ông này sau đó còn đào được cả một kho báu khiến ai cũng bất ngờ.

Góc được thần tài "chiếu cố": Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá

Người đàn ông được thần may mắn hộ mệnh đó là chính là B Rathnakaran Pillai, 66 tuổi, sống ở thị trấn Kilanoor, Kerala (Ấn Độ). Hồi Giáng sinh năm ngoái, ông may mắn trúng vé số với tiền thưởng lên đến 842 nghìn USD (hơn 19,5 tỷ đồng). Chưa dừng lại ở đó, một thời gian sau, người đàn ông này lại tiếp tục xuất hiện trên các mặt báo sau khi đào được cả một gia tài kho báu nhờ số tiền trúng số kia.

Góc được thần tài chiếu cố: Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá - Ảnh 1.

Ông Pillai thường hay tự nhận bản thân có đôi tay trồng cây. Chính vì vậy nên ông quyết định sử dụng tiền thưởng trúng số để mua một mảnh đất cách nhà khoảng vài cây số để trồng hoa quả. Được biết, mảnh đất ấy nằm gần một ngôi chùa cổ theo đạo Hindu.

Một ngày nọ, ông Pillai đào đất để trồng khoai mì thì chiếc xẻng lại đâm vào trúng một cái gì đó khá cứng trước khi phát hiện đó là một chiếc hũ và bên trong là rất nhiều đồng xu. Tổng cộng ở đó có đến 18,14kg đồng xu. Linh cảm mách bảo mình đã tìm thấy đồ vật rất quan trọng, ông Pillai lập tức báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng lập tức có mặt để đem đống tiền xu ấy về điều tra.

Góc được thần tài chiếu cố: Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá - Ảnh 2.
Góc được thần tài chiếu cố: Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá - Ảnh 3.

Thì ra hơn 2.500 đồng xu ấy xuất hiện trước khi đơn vị tiền tệ hiện tại của Ấn Độ được phát hành vào khoảng cuối thế kỷ 19, có niên đại từ thời Vương quốc Travancore, tồn tại ở Kerala suốt hàng trăm năm. Cụ thể, chúng có mặt ở Ấn Độ từ thời 2 người trị vì nơi đây là Sree Mulam Thirunal (1885-1924) và Sree Chithira Thirunal Bala Rama Varma (1924-1949). Cả 2 trị vì nơi đây như một lãnh thổ độc lập và không chịu bất cứ tác động nào của Anh quốc trước khi Ấn Độ giành được độc lập. Người sở hữu hàng nghìn đồng xu kia nhiều khả năng là chủ cũ của căn nhà từng được xây trên khu đất mà ông Pillai mới mua.

Góc được thần tài chiếu cố: Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng đang tiến hành làm sạch các đồng xu kia.

Việc tìm được đống đồng xu cổ kia không khác gì một gia tài và mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với các chuyên gia nghiên cứu khảo cổ. Dù không sở hữu các đồng xu ấy nhưng ông Pillai cũng rất vui vì tìm thấy một kho báu suýt bị chôn vùi mãi mãi. Trong tương lai, chắc hẳn ông sẽ nhận được tiền thưởng từ chính phủ và nhiều khả năng giá trị số tiền sẽ tương đương với món đồ quý giá mà ông đào được.

(Nguồn: Indian Yahoo)

Theo IMACHO

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Y tế Đức Minh - DN liên quan tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh của ai, làm ăn ra sao?

Tích cực nhập khẩu kit test nhanh Covid-19 rồi phân phối lại, giai đoạn 2019 - 2021, Y tế Đức Minh đều đặn ghi nhận mức doanh thu cả nghìn tỉ đồng, vượt trội so với giai đoạn 2016 - 2018.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

INFOGRAPHIC: Giá xăng đã biến động như thế nào trong thời gian qua?

Từ 15h ngày 11/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 904 đồng còn 23.725 đồng/lít RON 95-III giảm 939 đồng còn 24.669 đồng/lít.

Đọc thêm