Góc được thần tài "chiếu cố": Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá

09/12/2019 06:18 AM | Sống

Cứ tưởng như trúng vé số đã là may mắn lắm rồi nhưng người đàn ông này sau đó còn đào được cả một kho báu khiến ai cũng bất ngờ.

Góc được thần tài "chiếu cố": Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá

Người đàn ông được thần may mắn hộ mệnh đó là chính là B Rathnakaran Pillai, 66 tuổi, sống ở thị trấn Kilanoor, Kerala (Ấn Độ). Hồi Giáng sinh năm ngoái, ông may mắn trúng vé số với tiền thưởng lên đến 842 nghìn USD (hơn 19,5 tỷ đồng). Chưa dừng lại ở đó, một thời gian sau, người đàn ông này lại tiếp tục xuất hiện trên các mặt báo sau khi đào được cả một gia tài kho báu nhờ số tiền trúng số kia.

Góc được thần tài chiếu cố: Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá - Ảnh 1.

Ông Pillai thường hay tự nhận bản thân có đôi tay trồng cây. Chính vì vậy nên ông quyết định sử dụng tiền thưởng trúng số để mua một mảnh đất cách nhà khoảng vài cây số để trồng hoa quả. Được biết, mảnh đất ấy nằm gần một ngôi chùa cổ theo đạo Hindu.

Một ngày nọ, ông Pillai đào đất để trồng khoai mì thì chiếc xẻng lại đâm vào trúng một cái gì đó khá cứng trước khi phát hiện đó là một chiếc hũ và bên trong là rất nhiều đồng xu. Tổng cộng ở đó có đến 18,14kg đồng xu. Linh cảm mách bảo mình đã tìm thấy đồ vật rất quan trọng, ông Pillai lập tức báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng lập tức có mặt để đem đống tiền xu ấy về điều tra.

Góc được thần tài chiếu cố: Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá - Ảnh 2.
Góc được thần tài chiếu cố: Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá - Ảnh 3.

Thì ra hơn 2.500 đồng xu ấy xuất hiện trước khi đơn vị tiền tệ hiện tại của Ấn Độ được phát hành vào khoảng cuối thế kỷ 19, có niên đại từ thời Vương quốc Travancore, tồn tại ở Kerala suốt hàng trăm năm. Cụ thể, chúng có mặt ở Ấn Độ từ thời 2 người trị vì nơi đây là Sree Mulam Thirunal (1885-1924) và Sree Chithira Thirunal Bala Rama Varma (1924-1949). Cả 2 trị vì nơi đây như một lãnh thổ độc lập và không chịu bất cứ tác động nào của Anh quốc trước khi Ấn Độ giành được độc lập. Người sở hữu hàng nghìn đồng xu kia nhiều khả năng là chủ cũ của căn nhà từng được xây trên khu đất mà ông Pillai mới mua.

Góc được thần tài chiếu cố: Lấy tiền trúng số đi mua đất, người đàn ông tiếp tục đào được cả một kho báu quý giá - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng đang tiến hành làm sạch các đồng xu kia.

Việc tìm được đống đồng xu cổ kia không khác gì một gia tài và mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với các chuyên gia nghiên cứu khảo cổ. Dù không sở hữu các đồng xu ấy nhưng ông Pillai cũng rất vui vì tìm thấy một kho báu suýt bị chôn vùi mãi mãi. Trong tương lai, chắc hẳn ông sẽ nhận được tiền thưởng từ chính phủ và nhiều khả năng giá trị số tiền sẽ tương đương với món đồ quý giá mà ông đào được.

(Nguồn: Indian Yahoo)

Theo IMACHO

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm