Giữa mùa dịch Covid-19, bà Tân Vlog nấu nồi gel rửa tay khô "siêu to khổng lồ" 100 lít tặng người dân

17/03/2020 11:17 AM | Sống

Hành động này của bà Tân đang nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Bà Tân Vlog vốn được nhiều người biết đến với thương hiệu "những món ăn siêu to khổng lồ". Tuy nhiên, mới đây, trên kênh YouTube cá nhân của Bà Tân Vlog bất ngờ đăng tải một video có nội dung khác biệt so với những video nấu món ăn thường ngày. Lần này, bà Tân trổ tài tự tay làm 100 lít gel sát khuẩn tây "siêu to khổng lồ" và sau đó đi phát miễn phí cho người dân sống xung quanh trong mùa dịch Covid-19.

Trong thời điểm hiện tại, nước rửa tay cũng là vật dụng thiết yếu mà người dân cần để bảo vệ sức khỏe trước virus corona nhưng số lượng hàng hóa đang khan hiếm. Vì thế, video này của bà Tân nhận được khá nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

Mở đầu video, bà Tân cho biết: "Các cháu ơi, thường ngày bà cứ nấu ăn khổng lồ với làm bánh khổng lồ nhưng hôm nay bà không làm nữa. Vì dạo này có dịch Corona nên bà làm clip, làm một nồi gel sát khuẩn siêu to khổng lồ để phòng chống dịch".

Để thực hiện nồi gel “siêu to khổng lồ" này, bà Tân dùng 36 lít cồn Ethanol (70 độ hoặc 90 độ) mua ở các hiệu thuốc, 24 hộp nguyên liệu tạo gel và 12 lít nước được đun sôi. Trong quá trình làm, bà Tân cho 12 lít nước vào nồi, sau đó hòa thêm bột tạo gel rồi khuấy đều. Sau đó, bà pha chế thêm cồn và gel dưỡng ẩm da tay.

Giữa mùa dịch Covid-19, bà Tân Vlog nấu nồi gel rửa tay khô siêu to khổng lồ 100 lít tặng người dân - Ảnh 1.
Giữa mùa dịch Covid-19, bà Tân Vlog nấu nồi gel rửa tay khô siêu to khổng lồ 100 lít tặng người dân - Ảnh 2.
Giữa mùa dịch Covid-19, bà Tân Vlog nấu nồi gel rửa tay khô siêu to khổng lồ 100 lít tặng người dân - Ảnh 3.

Vẫn với phong cách quen thuộc, "hiện tượng mạng" vừa làm vừa hào hứng hướng dẫn cách thực hiện với mọi người và nhận định: “Các cháu ơi, bà làm nồi gel sát khuẩn siêu to khổng lồ này bà thấy dễ lắm, nó còn dễ hơn thường ngày bà nấu nồi thạch rau câu nữa".

Kết thúc khâu "chế biến", bà Tân cùng 2 người cháu hỗ trợ chia gel sát khuẩn thành từng lọ nhỏ để mang ra chợ phát miễn phí cho cô bác gần nhà. Không chỉ thế, bà Tân cũng rất nhiệt tình hướng dẫn mọi người cách rửa tay sát khuẩn sao cho đúng để cùng phòng chống dịch Covid-19.

Giữa mùa dịch Covid-19, bà Tân Vlog nấu nồi gel rửa tay khô siêu to khổng lồ 100 lít tặng người dân - Ảnh 4.
Giữa mùa dịch Covid-19, bà Tân Vlog nấu nồi gel rửa tay khô siêu to khổng lồ 100 lít tặng người dân - Ảnh 5.
Giữa mùa dịch Covid-19, bà Tân Vlog nấu nồi gel rửa tay khô siêu to khổng lồ 100 lít tặng người dân - Ảnh 6.

Video này hiện tại thu hút được hơn 1 triệu người xem. Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú và khen ngợi hành động đẹp này của bà Tân Vlog và hi vọng YouTuber này sẽ cho ra mắt nhiều video ý nghĩa với cộng đồng hơn là những video nấu ăn thường thấy: "Trăm like cho bà Tân, hành động ý nghĩa quá ạ"; “Cảm động quá, vì bà Tân giúp đỡ nhiều người. Chúc bà mạnh khỏe và luôn thành công trong công việc làm YouTube nhé"; "Đây là hành động đẹp, ý nghĩa và nhân văn. Mình mong bà sẽ tiếp tục làm thêm nhiều video ý nghĩa để giúp mọi người hưởng ứng trong công tác phòng chống dịch"...

Giữa mùa dịch Covid-19, bà Tân Vlog nấu nồi gel rửa tay khô siêu to khổng lồ 100 lít tặng người dân - Ảnh 7.

V.D

Cùng chuyên mục
XEM