Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

28/02/2020 03:24 PM | Kinh doanh

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày
Ảnh: Facebook nhân vật

Trong 3 ngày 17/2, 18/2 và 19/2, bà Trần Uyên Phương, con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát đã mua vào 6,05 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1.

Bà Phương mua số cổ phiếu trên với giá trung bình khoảng 49.400 đồng/cổ phiếu và tổng giá trị giao dịch khoảng gần 300 tỷ đồng.

7 ngày sau khi bà Phương mua xong cổ phiếu, giá Yeah1 hiện đã lên tới 60.200 đồng/cổ phiếu. Như vậy, tạm tính mức lãi của bà Phương là trên 20%, tương đương khoảng 65 tỷ đồng.

Diễn biến giá của Yeah1 đi ngược lại xu hướng chung của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong 7 ngày qua, VN-Index giảm hơn 46 điểm (giảm hơn 5%) khi chứng khoán chung toàn cầu giảm mạnh do lo ngại tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại 

Tính rộng hơn, cổ phiếu của Yeah1 đã tăng mạnh kể từ đầu tháng 2/2020 bất chấp đó là thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát tại Trung Quốc.

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu rực lửa, ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu Yeah1 tăng mạnh từ đầu tháng 2/2020

Được biết, sắp tới đây tập đoàn Yeah1 sẽ tổ chức lễ công bố đối tác chiến lược và chiến lược kinh doanh Yeah1 - Tân Hiệp Phát. Số cổ phiếu của bà Phương được mua từ chính Chủ tịch và Tổng giám đốc của Yeah1.

Cụ thể, Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã bán 5,05 triệu cổ phiếu và Tổng giám đốc Đào Phúc Trí đã bán 1 triệu cổ phiếu.

Yeah1 bắt tay với Tân Hiệp Phát trong bối cảnh công ty vừa trải qua 3 quý thua lỗ liên tiếp sau khi gặp "sự cố YouTube" hồi tháng 3/2019. Yeah1 đã phải bán lại công ty ScaleLab LLC cho chủ cũ và phải trích lập dự phòng 12 triệu USD.

Cùng thời điểm lãnh đạo Yeah1 bán cổ phần cho bà Trần Uyên Phương, Yeah1 đã phê duyệt dự án xây dựng nền tảng dành cho người nổi tiếng, trong đó bao gồm việc thành lập 2 công ty, là Công ty cổ phần Your Entertainment Platform và Công ty cổ phần Siêu Sao Yeah1. 2 công ty này cùng có vốn điều lệ gần 14 tỷ đồng.

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu rực lửa, ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày - Ảnh 2.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm