Giới văn phòng công sở khi chọn mua điện thoại đều đặt thương hiệu trước giá cả, vì sao lại thế?

24/12/2016 10:00 AM | Công nghệ

Hồi còn chưa đi làm, tôi nghĩ rằng mua điện thoại thì cần gì thương hiệu, miễn sao nó cấu hình cao và giá cả phải chăng là được. Và thế là tôi chọn mua những thương hiệu điện thoại không tên không tuổi đến từ Trung Quốc.

Nhưng càng lớn, đặc biệt là lúc đi làm ra tiền rồi, biết quý trọng giá trị đồng tiền, tôi mới biết mình đã nhầm. Lúc đầu tôi thấy rẻ và tốt thật đấy, nhưng càng dùng, điện thoại càng bị nhiều lỗi, không sụp nguồn thì cũng "đơ" máy. Hơn thế nữa, các hãng không tên tuổi đó lại chẳng có nơi nào bảo hành ở Việt Nam cả, mua máy về là chấp nhận “5 ăn 5 thua”. Hỏng cũng không biết kêu ai, bảo hành ở đâu.

Sau vài lần như thế, tôi mới rút ra bài học rằng thà bỏ thêm đôi chút để mua điện thoại những hãng có tên tuổi, hoặc mua điện thoại giá thấp mà của những hãng lớn cũng được vì ít ra họ sẽ đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất, đồng thời nhiều chế độ hậu mãi tốt. Hay nói cách khác, thương hiệu là quan trọng nhất

Smartphone không tên tuổi được sản xuất rất thủ công.

Nói về vấn đề thương hiệu, nhiều người cho rằng không nên chọn mua thương hiệu vì họ chỉ tập trung vào marketing để nổi tiếng, nên họ sẽ không tập trung vào cải thiện chất lượng. Tuy nhiên ít ai biết được rằng để duy trì một thương hiệu để cả thế giới biết đến, hãng sản xuất phải không ngừng cải tiến phần cứng lẫn phần mềm của sản phẩm để luôn làm hài lòng những khách hàng, nhất là những khách hàng khó tính nhất.

Thương hiệu tốt đồng nghĩa với mức độ chịu chi của họ cao (họ buộc phải làm thế để bảo vệ, giữ gìn danh tiếng cho truyền thống của họ). Điều này khác hẳn với các công ty không tên tuổi, vốn chỉ kinh doanh theo kiểu “ăn xổi”.

Ngoài ra, nếu chọn mua các thương hiệu smartphone lớn, người dùng có thể tận hưởng những tiện ích tốt nhất mà hãng mang lại về mặt phần mềm lẫn phần cứng. Các smartphone phổ biến đều được ưu tiên cập nhật phần mềm đầu tiên, giúp chiếc điện thoại có nhiều nhiều tiện ích mới đồng thời sửa lỗi nếu có.

Chắc chắn, smartphone của những hãng không tên tuổi sẽ không được hưởng những quyền lợi chỉ có những smartphone của hãng lớn có được, ví dụ như nhiều trung tâm bảo hành, nhiều nhà phân phối, nhiều đặc quyền khuyến mãi, chế độ bảo hành tốt, v.v...

Một thương hiệu tốt là một thương hiệu được nhiều người tin dùng và truyền miệng nhau. Đó là những lợi ích đã được chứng thực, chứ không phải nhìn qua cấu hình để đánh giá chất lượng. Vì vậy, nếu quyết định chọn mua điện thoại, hãy tham khảo mọi người về một thương hiệu có chất lượng tốt đầu tiên, sau đó là chọn chiếc điện thoại phù hợp hợp nhu cầu của thương hiệu đó.

Hãy lấy trường hợp người dùng cần mua chiếc điện thoại tầm trung, màn hình lớn và chụp ảnh tốt. Với tầm giá 6 triệu, tôi khuyên bạn nên chọn Samsung là thương hiệu an tâm nhất hiện nay. Đây là thương hiệu đã được khẳng định trên toàn thế giới, với tư cách nhà sản xuất smartphone số 1, vượt cả Apple. Ngày trước, nghĩ đến Samsung, tôi chỉ nghĩ đến dòng cao cấp Galaxy S nhưng hóa ra giờ đây, họ còn tham chiến thị trường bằng cả những chiếc smartphone tầm trung. Ví dụ như Galaxy J7 Prime.

Chiếc Galaxy J7 Prime là một lựa chọn hoàn hảo vì nó đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng với giá phải chăng. Hãy ghi nhớ bài học của tôi nhé, thương hiệu quan trọng hơn giá cả nhiều.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM