Giới startup Việt vừa có một CEO 9X lọt top 30 Under 30 của Forbes, anh là ai?

13/04/2017 05:32 PM | Kinh doanh

Đại diện của Việt Nam trong danh sách 30 Under 30 của Forbes năm nay là CEO Lozi Nguyễn Hoàng Trung.

Giới startup Việt vừa có một CEO 9X lọt top 30 Under 30 của Forbes, anh là ai?

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh những gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi (30 Under 30) trong nhiều lĩnh vực nổi bật nhất châu Á năm qua.

Năm nay, danh sách có sự góp mặt của rất nhiều quốc gia khác nhau trên toàn khu vực gồm cả Trung Quốc (76 người), Ấn Độ (53 người), Uzbekistan (1 người), Bhutan (1 người)... Tổng cộng có 24 quốc gia hiện diện trong danh sách.

Điều đáng nói là năm nay, Việt Nam có một đại diện là Nguyễn Hoàng Trung, CEO Lozi.

Nguyễn Hoàng Trung sinh năm 1992 tại Quảng Ngãi. Hoàng Trung khởi nghiệp Lozi từ cuộc thi "Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp" do T.W Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức vào năm 2013. Đến nay Lozi đã trở thành website ẩm thực nổi tiếng Việt Nam với số lượng người dùng lên tới 500.000 người.

Ấn tượng hơn, trước khi được quỹ Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan rót vốn (được biết giá trị những khoản đầu tư này đều lên tới 7 chữ số), startup này cũng từng nhận được đầu tư từ Đề án Vietnam Silicon Valley và một nhà đầu tư thiên thần khác của Singapore.

Tiêu chí để Forbes chọn lựa ra danh sách 30 Under 30 là những doanh nhân trẻ tuổi ở khắp mọi nơi trong khu vực châu Á đang tạo ra làn sóng mới cho lĩnh vực, ngành công nghiệp mà họ tham gia.

Hoàng Trung đứng trong danh năm nay cùng với với tên tuổi nổi bật như nhà thiết kế thời trang Jimmy Choo, ca sỹ nổi tiếng người Malaysia Yuna, Hiroshi Mikitani đến từ trang thương mại điện tử Rakuten của Nhật Bản và CEO Jean Liu của ứng dụng gọi xe Didi Chuxing.

Vân Đàm

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm