Giới nhà giàu Nhật Bản nắm lượng tài sản lớn nhất khu vực

29/11/2018 08:20 AM | Thời sự

Tổng tài sản của người giàu ở Nhật Bản đã đạt mức 7,7 nghìn tỷ USD trong năm 2017...

Giới nhà giàu Nhật Bản nắm lượng tài sản lớn nhất khu vực

Tầng lớp giàu có của Nhật Bản đang nắm giữ lượng tài sản lớn hơn giới giàu tại bất kỳ quốc gia nào khác ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhưng các triệu phú Trung Quốc đang có sự bám đuổi quyết liệt.

Hãng tin Bloomberg dẫn Báo cáo Tài sản châu Á-Thái Bình Dương (Asia-Pacific Wealth Report) từ công ty tư vấn Capgemini cho biết tổng tài sản của người giàu ở Nhật Bản đã đạt mức 7,7 nghìn tỷ USD trong năm 2017.

Trong khi đó, lượng tài sản của giới giàu ở Trung Quốc đạt 6,5 nghìn tỷ USD, tăng 144% so với thời điểm năm 2010. Tốc độ tăng tài sản của giới giàu Nhật Bản trong cùng khoảng thời gian là 87%.

Trong những năm gần đây, lượng tài sản trong tay giới giàu ở Ấn Độ cũng tăng với tốc độ ngày càng nhanh chóng. Năm 2017, tài sản của các triệu phú Ấn Độ tăng 22% so với năm 2016, mức tăng mạnh nhất khu vực.

Xu hướng tài sản tăng nhanh của giới giàu châu Á được dự báo sẽ tiếp tục. Sau khi tăng gấp đôi trong thời gian 2010-2017, đạt mức 21,6 nghìn tỷ USD, tổng tài sản của giới nhà giàu châu Á được dự báo sẽ tăng gấp đôi lần nữa và đạt mốc 42 nghìn tỷ USD vào năm 2025 - theo dự báo của Capgemini.

Cũng trong năm 2017, khu vực châu Á-Thái Bình Dương chiếm 41,4% tổng tài sản mới được tạo ra của tầng lớp cá nhân có giá trị tài sản cao (high-net-worth individual - HNWI) trên toàn cầu. Theo định nghĩa của Capgemini, HNWI là những người có lượng tài sản có thể đầu tư trên 1 triệu USD.

Bất chấp những thách thức như cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ, giới giàu Trung Quốc tiếp tục tích lũy được thêm nhiều tài sản trong năm nay.

"Đây là một quãng thời gian tuyệt vời đối với giới giàu châu Á", ông William Sullivan, trưởng bộ phận thông tin thị trường toàn cầu của Capgemini, nhận xét.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm