Giấu bệnh đi hộp đêm, người đàn ông Đài Loan nhiễm virus corona bị phạt hơn 230 triệu đồng

26/01/2020 16:15 PM | Xã hội

Người này là doanh nhân và là 1 trong 3 trường hợp nhiễm virus corona ở Đài Loan tính đến hết ngày 24/1.

Hôm 25/1, chính quyền thành phố Cao Hùng (Đài Loan) thông báo phạt một công dân vì mắc bệnh khi trở về từ “ổ dịch” Vũ Hán, Trung Quốc nhưng không khai báo các triệu chứng.

Chuyên viên Pan Chao-ying từ Ủy ban Sức khỏe của Đài Loan cho biết, hành vi không khai báo là vi phạm Đạo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm và bị phạt 300.000 Đài tệ (tương đương 231,5 triệu đồng). Ông Pan cũng nói thêm hành khách vi phạm là 1 trong 3 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV ở Đài Loan đến thời điểm hiện tại.

 Giấu bệnh đi hộp đêm, người đàn ông Đài Loan nhiễm virus corona bị phạt hơn 230 triệu đồng  - Ảnh 1.

Người đàn ông trở về từ Vũ Hán và có triệu chứng viêm hô hấp nhưng không khai báo, không đeo khẩu trang (Ảnh: CNA)

Được biết, người vi phạm là một doanh nhân ngoài 50 tuổi, trở về sân bay Cao Hùng hôm 21/1. Khi đó, ông đã có triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp trên nhưng không báo với cơ quan chức năng, cũng không đeo khẩu trang.

Hơn nữa, người đàn ông còn đến một hộp đêm vào ngày tiếp theo. Đến sáng hôm sau, một nữ nhân viên tại đây có các triệu chứng cảm và phải cách ly điều trị y tế. Hộp đêm phải đóng cửa trong 2 ngày kể từ thứ bảy (25/1) và đã bắt đầu quy trình tẩy trùng.

Bản thân người đàn ông đã đến một bệnh viện phía nam thành phố Cao Hùng thăm khám và được chẩn đoán dương tính với virus corona. Việc xử phạt hành chính cũng diễn ra tại đây.

 Giấu bệnh đi hộp đêm, người đàn ông Đài Loan nhiễm virus corona bị phạt hơn 230 triệu đồng  - Ảnh 2.

Hộp đêm này đã phải đóng cửa tẩy trùng trong 2 ngày vì vị khách nhiễm virus corona (Ảnh: CNA)

Mặt khác, nhờ các báo cáo từ hộp đêm và một số hành vi bất thường của người đàn ông tại sân bay, giới chức Đài Loan đã ra quyết định xử phạt. Ngoài ra, 80 người tiếp xúc với người bệnh sẽ được theo dõi chặt chẽ từ nay đến hết ngày 5/2.

Tình hình bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus 2019-nCoV đang ngày càng phức tạp. Theo SCMP tính đến sáng 26/1, tại nhiều nước có tổng cộng 2.014 ca mắc bệnh. Riêng ở Trung Quốc có 1975 ca bệnh, bao gồm 56 người tử vong.

Theo Jayden

Cùng chuyên mục
XEM