Giấu bệnh đi hộp đêm, người đàn ông Đài Loan nhiễm virus corona bị phạt hơn 230 triệu đồng

26/01/2020 04:15 PM | Thời sự

Người này là doanh nhân và là 1 trong 3 trường hợp nhiễm virus corona ở Đài Loan tính đến hết ngày 24/1.

Giấu bệnh đi hộp đêm, người đàn ông Đài Loan nhiễm virus corona bị phạt hơn 230 triệu đồng

Hôm 25/1, chính quyền thành phố Cao Hùng (Đài Loan) thông báo phạt một công dân vì mắc bệnh khi trở về từ “ổ dịch” Vũ Hán, Trung Quốc nhưng không khai báo các triệu chứng.

Chuyên viên Pan Chao-ying từ Ủy ban Sức khỏe của Đài Loan cho biết, hành vi không khai báo là vi phạm Đạo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm và bị phạt 300.000 Đài tệ (tương đương 231,5 triệu đồng). Ông Pan cũng nói thêm hành khách vi phạm là 1 trong 3 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV ở Đài Loan đến thời điểm hiện tại.

 Giấu bệnh đi hộp đêm, người đàn ông Đài Loan nhiễm virus corona bị phạt hơn 230 triệu đồng  - Ảnh 1.

Người đàn ông trở về từ Vũ Hán và có triệu chứng viêm hô hấp nhưng không khai báo, không đeo khẩu trang (Ảnh: CNA)

Được biết, người vi phạm là một doanh nhân ngoài 50 tuổi, trở về sân bay Cao Hùng hôm 21/1. Khi đó, ông đã có triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp trên nhưng không báo với cơ quan chức năng, cũng không đeo khẩu trang.

Hơn nữa, người đàn ông còn đến một hộp đêm vào ngày tiếp theo. Đến sáng hôm sau, một nữ nhân viên tại đây có các triệu chứng cảm và phải cách ly điều trị y tế. Hộp đêm phải đóng cửa trong 2 ngày kể từ thứ bảy (25/1) và đã bắt đầu quy trình tẩy trùng.

Bản thân người đàn ông đã đến một bệnh viện phía nam thành phố Cao Hùng thăm khám và được chẩn đoán dương tính với virus corona. Việc xử phạt hành chính cũng diễn ra tại đây.

 Giấu bệnh đi hộp đêm, người đàn ông Đài Loan nhiễm virus corona bị phạt hơn 230 triệu đồng  - Ảnh 2.

Hộp đêm này đã phải đóng cửa tẩy trùng trong 2 ngày vì vị khách nhiễm virus corona (Ảnh: CNA)

Mặt khác, nhờ các báo cáo từ hộp đêm và một số hành vi bất thường của người đàn ông tại sân bay, giới chức Đài Loan đã ra quyết định xử phạt. Ngoài ra, 80 người tiếp xúc với người bệnh sẽ được theo dõi chặt chẽ từ nay đến hết ngày 5/2.

Tình hình bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus 2019-nCoV đang ngày càng phức tạp. Theo SCMP tính đến sáng 26/1, tại nhiều nước có tổng cộng 2.014 ca mắc bệnh. Riêng ở Trung Quốc có 1975 ca bệnh, bao gồm 56 người tử vong.

Theo Jayden

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Hai cựu nhân viên bỏ việc, bắt chước Amazon bán sách online, tạo nên đế chế 24 tỷ USD đè bẹp cả công ty cũ tại ‘sân nhà’

Nếu Sachin và Binny học tốt hơn, có lẽ Flipkart đã không ra đời. Thật may mắn là họ không phải là những sinh viên giỏi.

Đọc thêm