Giám đốc NASA muốn từ chức nếu Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

12/11/2020 03:32 PM | Khoa học

Người đứng đầu NASA cho rằng, mối quan hệ giữa ông và chính quyền mới có thể không đem lại lợi ích tốt nhất cho NASA. Do đó ông đã dự tính sẽ từ chức sớm nếu ông Joe Biden lên nắm quyền Tổng thống Mỹ.

Giám đốc NASA muốn từ chức nếu Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

Giám đốc NASA Jim Bridenstine cho biết, ông sẽ rời khỏi vị trí đứng đầu cơ quan vũ trụ của Mỹ nếu như ông Joe Biden đắc cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2020-2024.

Giám đốc NASA muốn từ chức nếu Biden đắc cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Bridenstine giải thích rằng, ông luôn coi mối quan hệ thân thiết giữa NASA và Tổng thống là điều quan trọng nhất và người lên nắm quyền phải luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của NASA.

Bridenstine chia sẻ dự tính này trong một cuộc phỏng vấn với Aviation Week. Ông cho rằng, việc ông rời khỏi chức vụ trên và dưới thời chính quyền Biden không quá nghiêm trọng. Vị trí của ông sẽ được nhường lại cho một người được Hội đồng An ninh Quốc gia, Hội đồng Không gian Quốc gia và lãnh đạo cấp cao tin tưởng.

Ông giải thích: "Tôi nghĩ rằng tôi không phải người phù hợp cho chức vụ này dưới thời chính quyền mới". Ông đặc biệt nhấn mạnh rằng, những thành công của NASA dưới sự lãnh đạo của ông phần lớn "nhờ vào mối quan hệ" với chính quyền.

Người đứng đầu NASA cho biết, quyết định này không mang tính đảng phái và ca ngợi "sự ủng hộ lưỡng đảng, phi chính trị" mà Quốc hội đã dành cho chương trình Artemis. Bridenstine chia sẻ: "Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là mục đích phải mang tính liên tục và tôi nghĩ ngay bây giờ chúng ta đã có được phần lớn chúng".

NASA đang rất tích cực triển khai chương trình Artemis nhằm tái khởi động một số sứ mệnh lên Mặt Trăng. Mục tiêu cuối cùng là đưa con người trở lại Mặt trăng vào năm 2024. Bản thân cuộc thám hiểm Mặt Trăng trong thời gian tới sẽ là dấu mốc cho sứ mệnh đưa con người lên sao Hỏa, nơi NASA đang triển khai nhiều tàu thăm dò và nghiên cứu môi trường.

Thiên Long

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm