Giám đốc Marketing TGDĐ: BigC yêu cầu chúng tôi rút 22 cửa hàng vì Central Group đã có Nguyễn Kim bán điện thoại

17/09/2016 11:30 AM | Kinh doanh

Đại diện Thế giới Di động cho hay, Big C đã yêu cầu Thế giới Di động rút 22 cửa hàng trong hệ thống Big C vì Nguyễn Kim bán chung mặt hàng với TGDĐ.

Thế Giới Di Động cho biết, sau khi Big C về tay Central Group của Thái Lan, chuỗi siêu thị này đã yêu cầu Thế Giới Di Động rút toàn bộ 22 cửa hàng ra khỏi Big C.

Tuy nhiên, theo Thế Giới Di Động, do 22 cửa hàng này đóng góp tỷ trọng nhỏ so với 1.000 cửa hàng bên ngoài nên không có tác động đáng kể nào đến sự tăng trưởng doanh thu của công ty trong tháng 8.

Như vậy, do giảm 22 cửa hàng trong Big C nên trong tháng 8, số cửa hàng chuỗi thegioididong.com chỉ tăng 2 cửa hàng, trong khi trung bình mỗi tháng công ty mở thêm hàng chục cửa hàng. Tổng số cửa hàng đến cuối tháng 8 là 880 cửa hàng.

Anh Đặng Thanh Phong, Giám đốc Marketing của Thế giới Di Động, cho biết, hiện BigC thuộc sở hữu của Tập đoàn Thái Lan Central Group, mà Central Group đã mua lại 49% của Nguyễn Kim (Central Group mua 49% cổ phần của Nguyễn Kim hồi tháng 1/2015 - PV). Vì vậy, trong mặt bằng BigC, Nguyễn Kim đang bán mặt hàng giống với Thế giới Di động. Do đó, hai bên có mâu thuẫn về mặt lợi ích kinh doanh nên Thế giới Di động phải rút ra khỏi hệ thống của BigC.

Trước đó, Thế giới Di động đã ký hợp đồng với Big C và đến thời điểm hiện tại, Big C yêu cầu Thế giới Di động rút mặt hàng ra khỏi hệ thống theo thỏa thuận.

"Tôi nghĩ động thái này không có gì to tát vì đó mới là kinh doanh. Kinh doanh thì có cạnh tranh và có những quy định riêng. Trước đây, công ty thỏa thuận với Big C để được vào đó bán. Khách hàng vào đó sắm đồ có thể ghé coi điện thoại, mua card điện thoại. Giờ Central Group cũng bán những mặt hàng giống của chúng tôi nên chúng tôi phải rút", anh Phong nói.

Tính đến hết tháng 8/2016, Thế giới Di động đạt doanh thu 27.028 tỷ đồng, tăng 78% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, chuỗi Thế giới Di động đạt doanh thu 19.399 tỷ đồng, tăng 53% và Điện máy Xanh 7.629 tỷ đồng, tăng 210% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thế Trần

Cùng chuyên mục
XEM