Giám đốc HCDC nói khá bất ngờ sau khi TP.HCM phát hiện ca nhiễm Covid-19

18/05/2021 04:37 PM | Thời sự

Tờ Tri thức trực tuyến thuật lại, chia sẻ với nguồn này, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ông khá bất ngờ sau khi thành phố phát hiện ca nhiễm mới.

Giám đốc HCDC nói khá bất ngờ sau khi TP.HCM phát hiện ca nhiễm Covid-19

Theo Người lao động, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) trưa nay đã phát thông báo mới nhất về trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM. Theo đó, kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông 35 tuổi này dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là N.Q.N. (35 tuổi, trú tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP Thủ Đức).

"Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. Đồng thời, Thành phố đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư Sunview Town - nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người", tờ Nông nghiệp Việt Nam dẫn lời bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC. Đồng thời cho hay, theo điều tra ban đầu, trường hợp dương tính này không đi ra khỏi TP.HCM trong vòng 1 tháng qua.

Tờ Tri thức trực tuyến thuật lại, chia sẻ với nguồn này, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ông khá bất ngờ sau khi thành phố phát hiện bệnh nhân này.

Ông Nguyễn Hoài Nam (Phó Giám đốc sở Y tế TP.HCM) nói với Tri thức trực tuyến, lực lượng chức năng đã huy động 40 đội để phục vụ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 6.000 cư dân ở đây. Sở Y tế cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường năng lực xét nghiệm làm sao cho sáng mai có kết quả để nhanh chóng truy vết.

Sở đồng thời truy vết khẩn trương, khoanh vùng liên quan, sau khi biết vợ anh N. làm việc tại một Khu Công nghệ cao TP.HCM.

"Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường xét nghiệm 10.000 mẫu trong đêm nay để có kết quả vào sáng mai. Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ giúp tầm soát được ca nhiễm, khoanh vùng truy vết sớm, không để lây lan ra cộng đồng", Phó Giám đốc sở Y tế TP.HCM cho biết trên Tri thức trực tuyến.

Bước đầu HDCD xác định 82 trường hợp có liên quan tường hợp anh N.. Tong đó, 4 người gồm mẹ, vợ và hai con sống cùng bệnh nhân tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa; 61 người tiếp xúc anh N. tại nơi làm việc; 17 trường hợp tiếp xúc với vợ anh N. tại nơi làm việc. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo tờ Pháp luật TP.HCM, hiện 510 căn hộ tại chung cư Sunview Town đã được phong tỏa. Ca dưng tính sống tại tầng 18 Block A1 của chung cư.

Được biết, anh N. là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại Quận 3. Anh có biểu hiện ho, sốt, đau họng, giảm vị giác và đến BV Vinmec khám hôm 17/5, được cách ly lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

(Tổng hợp)


PV

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

"Ông trùm du thuyền" Việt tiết lộ thú chơi của giới nhà giàu, khẳng định thu nhập trung bình khá vẫn có thể tận hưởng dịch vụ siêu sang

"Thu nhập bậc trung, khoảng từ 30 triệu đồng/tháng là có thể tận hưởng trải nghiệm du thuyền", ông trùm du thuyền Việt nhận định.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Dubai từ 1 làng chài nhỏ trỗi dậy giàu có rồi 'đốt tiền' cho sân vận động thể thao như thế nào?

Dubai giàu có, xa hoa, sầm uất và rất yêu thể thao. Thành phố này có vô số cơ sở vật chất và địa điểm để tổ chức nhiều giải đấu thể thao lớn.

Đọc thêm