Điện Biên phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2

18/05/2021 03:34 PM | Thời sự

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên, sáng 18/5, tỉnh Điện Biên tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến 2 chùm ca bệnh tại xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ) và phường Him Lam (thành phố Điện Biên Phủ).

Điện Biên phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2

Các ca bệnh mới phát hiện gồm, bệnh nhân 4381 trú tại tổ 5, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ là F1 của bệnh nhân 4129; 3 bệnh nhân 4398, 4399, 4400 đều có địa chỉ thường trú tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ và đều là F1 của bệnh nhân 4378. Các bệnh nhân này đều đã được chuyển tới Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ để điều trị.

 Điện Biên phát hiện thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên (CDC) hiện đang gấp rút sàng lọc các mẫu bệnh phẩm để xác định chính xác những trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19

Các lực lượng chuyên môn đang khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp F1, F2 để đưa đi cách ly y tế tập trung hoặc cách ly tại nhà, tránh dịch lây lan. Cùng với các biện pháp khẩn trương, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, người dân cần nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Như vậy, từ đầu tháng 5 đến sáng 18/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận 30 ca dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó huyện Nậm Pồ 22 trường hợp, thành phố Điện Biên Phủ 7 trường hợp và huyện Điện Biên 1 trường hợp).

Trước thông tin lan truyền về 2 trường hợp bán hàng tại chợ C13, phường Thanh Trường (thành phố Điện Biên Phủ) dương tính với virus SARS-CoV-2 gây hoang mang trong nhân dân, trưa 18/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Điện Biên khẳng định, kết quả xét nghiệm PCR lần 1 cho thấy, 2 trường hợp này đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện cả 2 trường hợp đang được thực hiện cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên (CDC) hiện đang sàng lọc các mẫu bệnh phẩm để xác định chính xác những trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19. Vì vậy ngành y tế tỉnh Điện Biên đề nghị người dân nâng cao trách nhiệm, không chia sẻ thông tin không chính thống gây hoang mang, tạo tâm lý bất an trong cộng đồng.

Các cơ quan chuyên môn sẽ công bố chính xác, minh bạch, nhanh chóng các ca bệnh để mọi người dân biết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

VŨ LỢI

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm