Giải pháp nào để vẹn cả đôi đường cho giấc mơ châu Âu của Văn Hậu và SEA Games 2019?

01/09/2019 10:01 AM | Thời sự

Sẽ là rất khó để Heerenveen chấp nhận "nhả" Văn Hậu về dự SEA Games 2019 nhưng mọi thứ đều có thể đàm phán một cách khéo léo.

Giải pháp nào để vẹn cả đôi đường cho giấc mơ châu Âu của Văn Hậu và SEA Games 2019?

Văn Hậu sẽ lỡ gì nếu về Việt Nam dự SEA Games 2019 trong trường hợp chính thức được Heerenveen chiêu mộ?

Văn Hậu đang trên đường tới châu Âu kiểm tra sức khỏe và nếu mọi thứ ổn thỏa, hậu vệ này sẽ chơi cho CLB Heerenveen (giải VĐQG Hà Lan) theo dạng cho mượn ở mùa giải 2019/20, kèm điều khoản mua đứt với giá 1.5 triệu euro.

Vấn đề đặt ra là nếu tới Heerenveen, Văn Hậu khó được về dự SEA Games 2019 do giải này không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Nhưng đặt giả thuyết nếu Văn Hậu về thi đấu SEA Games thì sao? Khi đó, cầu thủ này sẽ bỏ lỡ ít nhất 2 trận tại giải VĐQG Hà Lan (vs Vitesse, 30/11 và RKC Waalwijk, 8/12).

Nếu tính kĩ hơn, tổng số trận Văn Hậu có thể bỏ lỡ là 4, thêm trận gặp PSV ngày 24/11 và gặp Willem II ngày 14/12. Môn bóng đá nam SEA Games bắt đầu từ ngày 26/11 và trận Chung kết diễn ra ngày 10/12. Nếu muốn Văn Hậu chuẩn bị tốt cho giải, hậu vệ này cần về trước ngày khai màn một vài hôm. Trong trường hợp cùng Việt Nam đá Chung kết, Văn Hậu bay ngay sang Hà Lan thì khó đủ sức khỏe thi đấu ngày 14/12.

Có thể đàm phán một cách khéo léo?

Không nhiều CLB thích nhả quân lên ĐTQG vì nhiều hệ lụy tiêu cực có thể xảy đến. Đặc biệt, khi nhả quân cho ĐTQG không phải của CLB đó thì đội bóng lại càng mất hứng.

VFF và HLV Park Hang-seo muốn tác động đến Hà Nội FC, để CLB này thêm điều khoản bắt Heerenveen "nhả" Văn Hậu về chơi SEA Games. Có thể hiểu ở đây là Hà Nội sẽ phải nhờ đội bóng Hà Lan.

Nhưng liệu có cơ hội nào để Hà Nội FC nhận được cái gật đầu của Heerenveen? Mọi thứ đều có thể xảy ra.

Ngày 14/11 và 19/11, Việt Nam đá 2 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 lần lượt gặp UAE rồi đến Thái Lan. Heerenveen sẽ buộc phải "nhả" Văn Hậu về Việt Nam nếu HLV Park Hang-seo triệu tập.

VFF và thầy Park có thể dùng giai đoạn này để đổi lấy giai đoạn dự SEA Games, nhưng dĩ nhiên với thời gian ngắn hơn, không chơi toàn bộ giải. Bởi lẽ theo lịch tập trung của FIFA (11/11 - 19/11) thì Văn Hậu khả năng chỉ lỡ 1 trận của Heerenveen vào ngày 24/11, do có khả năng không kịp phục hồi thể lực.

Mục tiêu SEA Games 2019 của Việt Nam là chức vô địch. HLV Park Hang-seo có thể phải chấp nhận vắng Văn Hậu ở vòng bảng và gọi về đá Bán kết cùng Chung kết ngày 7/12, 10/12. Nếu về đá 2 trận này, Văn Hậu sẽ lỡ 2 trận của Heerenveen ngày 8/12 và 14/12.

 Giải pháp nào để vẹn cả đôi đường cho giấc mơ châu Âu của Văn Hậu và SEA Games 2019? - Ảnh 1.

Dù thế nào thì khi để Văn Hậu về chơi SEA Games, Heerenveen cũng phải chịu thiệt thòi. Lịch thi đấu của CLB vốn đã lên để phù hợp với lịch đá các giải chính thức như World Cup nên không ảnh hưởng quá nhiều. Khi muốn "đổi" lịch World Cup sang SEA Games cho Văn Hậu thì cũng xuất hiện nhiều bất cập cho CLB Hà Lan.

Nhưng đổi lại, Heerenveen cũng sẽ có không ít điều lợi nếu Văn Hậu có thể trở về và vô địch SEA Games cùng U22 Việt Nam. Dù CLB Hà Lan có chiêu mộ ngôi sao Hà Nội FC thuần túy về chuyên môn đi nữa thì khai thác thêm về khía cạnh hình ảnh cũng là điều tối quan trọng.

Hình ảnh Văn Hậu càng sáng, Heerenveen càng có khả năng kiếm thêm tiền. Bên cạnh đó, việc tạo cơ hội cho ngôi sao Việt Nam cũng sẽ giúp đội bóng Hà Lan có thể cảm tình ở đất nước ĐNÁ.

Nói tóm lại, câu chuyện Văn Hậu - Heerenveen và SEA Games vẫn sẽ luôn có cách giải quyết nếu các bên biết đàm phán khéo léo và thông cảm cho nhau.

Theo Đoàn Dự

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

Chân dung gia tộc đứng sau siêu thị BigC và bí quyết lạ lùng để tránh đấu đá nội bộ trong gia đình

Nhà Chirathivat là gia tộc giàu thứ 3 ở Thái Lan, với tài sản ước tính đạt 15,3 tỷ USD theo Forbes.

Câu chuyện kinh doanh

Startup từng gọi vốn thành công ở Shark Tank và ‘chiến thuật’ đánh chiếm thế giới bằng cách nâng tầm nước mắm truyền thống thành đặc sản đại diện Việt Nam

Với những gì CEO nước mắm Lê Gia làm gần đây, thì mục tiêu của anh không chỉ chinh phục thực khách trong nước mà cả thế giới. Anh muốn thúc đẩy tiến trình biến gia vị dân dã này thành sản vật đại diện cho Việt Nam và chiếm lĩnh ngôi vị số 1 thế giới. Tất nhiên, thương hiệu Lê Gia sẽ là ‘quân tiên phong’.

Bán xe hơi nhưng lại chê khách nghèo: Sai lầm của đội ngũ marketing đã giết chết một thương hiệu xe hơi được cả thế giới kỳ vọng

Định vị khách hàng mục tiêu sai lầm, đội ngũ marketing của hãng xe này đã phải trả giá đắt.

Đọc thêm