Giải Hà Lan thành "nạn nhân" tiếp theo của Covid-19, Heerenveen và Văn Hậu phải nghỉ dài

13/03/2020 09:10 AM | Xã hội

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang khiến bóng đá châu Âu chao đảo khi liên tiếp các giải đấu diễn ra không khán giả, thậm chí phải tạm hoãn.

Tối 12/3, thông tin từ trang chủ giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) cho biết chính phủ nước này đã đưa ra tuyên bố về việc tất cả các sự kiện có quy mô từ 100 người tham gia trở lên đều phải hủy bỏ vì dịch Covid-19 . Quy định này tạm thời có hiệu lực cho đến hết ngày 31/3.

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các trận đấu tại vòng 27 và 28 của Eredivisie dự kiến diễn ra trong tháng 3 đều phải hoãn lại. Ngoài ra, các trận đấu thuộc hạng dưới, giải cho đội dự bị và nghiệp dư cũng đều phải thực hiện theo quy định này.

"Chúng tôi luôn tuân theo những yêu cầu của Chính phủ và vào lúc này, sức khỏe cũng như sự an toàn của mọi người là yêu cầu trên hết. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng những biện pháp này đặt ra thách thức lớn về tổ chức, thể thao và tài chính đối với thế giới bóng đá. Hi vọng trong tương lai, chính quyền sẽ có những sự giúp đỡ để giải quyết các vấn đề này", giám đốc bóng đá Eric Gudde của LĐBĐ Hà Lan chia sẻ.

Trước Hà Lan, các quốc gia Italia, Áo, Thụy Sĩ và Đan Mạch cũng đã cho tạm dừng giải vô địch quốc gia, trong khi Tây Ban Nha tuyên bố hoãn ít nhất 2 vòng đấu. Đến ngày 17/3 tới, UEFA sẽ tổ chức cuộc họp với 55 liên đoàn thành viên để bàn bạc về các vấn đề bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, trong đó có cả kế hoạch tổ chức Euro 2020.

 Giải Hà Lan thành nạn nhân tiếp theo của Covid-19, Heerenveen và Văn Hậu phải nghỉ dài - Ảnh 1.

Theo Linh Đan

Cùng chuyên mục
XEM