Giải Hà Lan thành "nạn nhân" tiếp theo của Covid-19, Heerenveen và Văn Hậu phải nghỉ dài

13/03/2020 09:10 AM | Thời sự

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang khiến bóng đá châu Âu chao đảo khi liên tiếp các giải đấu diễn ra không khán giả, thậm chí phải tạm hoãn.

Giải Hà Lan thành "nạn nhân" tiếp theo của Covid-19, Heerenveen và Văn Hậu phải nghỉ dài

Tối 12/3, thông tin từ trang chủ giải VĐQG Hà Lan (Eredivisie) cho biết chính phủ nước này đã đưa ra tuyên bố về việc tất cả các sự kiện có quy mô từ 100 người tham gia trở lên đều phải hủy bỏ vì dịch Covid-19 . Quy định này tạm thời có hiệu lực cho đến hết ngày 31/3.

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các trận đấu tại vòng 27 và 28 của Eredivisie dự kiến diễn ra trong tháng 3 đều phải hoãn lại. Ngoài ra, các trận đấu thuộc hạng dưới, giải cho đội dự bị và nghiệp dư cũng đều phải thực hiện theo quy định này.

"Chúng tôi luôn tuân theo những yêu cầu của Chính phủ và vào lúc này, sức khỏe cũng như sự an toàn của mọi người là yêu cầu trên hết. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng những biện pháp này đặt ra thách thức lớn về tổ chức, thể thao và tài chính đối với thế giới bóng đá. Hi vọng trong tương lai, chính quyền sẽ có những sự giúp đỡ để giải quyết các vấn đề này", giám đốc bóng đá Eric Gudde của LĐBĐ Hà Lan chia sẻ.

Trước Hà Lan, các quốc gia Italia, Áo, Thụy Sĩ và Đan Mạch cũng đã cho tạm dừng giải vô địch quốc gia, trong khi Tây Ban Nha tuyên bố hoãn ít nhất 2 vòng đấu. Đến ngày 17/3 tới, UEFA sẽ tổ chức cuộc họp với 55 liên đoàn thành viên để bàn bạc về các vấn đề bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, trong đó có cả kế hoạch tổ chức Euro 2020.

 Giải Hà Lan thành nạn nhân tiếp theo của Covid-19, Heerenveen và Văn Hậu phải nghỉ dài - Ảnh 1.

Theo Linh Đan

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm