Giải được 5 bài toán hóc búa này, chuyện bạn trở thành tỉ phú đô la chỉ còn là thời gian

19/12/2016 10:31 AM | Công nghệ

Xử lý được những vấn đề này của thế giới, bạn sẽ không còn là chính mình hiện tại nữa... mà sẽ trở nên cực kì giàu có.

Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Elon Musk đều là những thiên tài trong lĩnh vực của họ. Những phát kiến của các CEO này không chỉ giúp thay đổi thế giới, mà còn đưa họ trở thành những tỉ phú giàu kếch xù.

Ai cũng nuôi ước vọng được lái những chiếc xe sang trọng như Bill Gates hay được thỏa mãn đam mê đầu tư như Elon Musk mà không phải nghĩ ngợi hay suy tính về túi tiền.

Vậy hãy vắt óc suy nghĩ ngay sau khi tìm hiểu những vấn đề giúp có thể đưa bạn trở thành tỉ phú trong "chớp mắt" nếu giải quyết được.

Nghe thì hấp dẫn đấy, nhưng không đơn giản vậy đâu. Đây đều là những vấn đề mà các kĩ sư, tiến sĩ đã nghiên cứu hàng thập kỉ qua mà chưa có lời giải đáp...

Nguồn điện không dây

Tương lai của loài người có thể sẽ được sử dụng smartphone, máy tính bảng thoải mái mà không lo về pin nữa, nhờ có công nghệ sạc không dây và nguồn điện không dây.

Không còn hệ thống điện lưới chằng chịt, thay vào đó từ các vật dụng như tivi và các trạm thu phát điện, chúng ta có thể sử dụng nguồn điện 1 cách an toàn, phục vụ cho đời sống, cũng như sinh hoạt.

Internet đến các vùng quê hẻo lánh

Nhiều vùng nông thôn của các nước đang hoặc chưa phát triển vẫn đang nằm trong tình trạng "mù" internet. Dù đã có nhiều phương án được thực hiện nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất.

Cụ thể, Facebook đã đưa vào thử nghiệm các máy bay không người lái để truyền dữ liệu Internet xuống nơi mà nó bay qua. Và Google cũng phát triển 1 khinh khí cầu với mục đích tương tự. Nhưng cả 2 giải pháp này dường như chỉ là tạm thời vì tiêu tốn quá nhiều chi phí.

Nếu có thể tìm được 1 cách đơn giản với chi phí rẻ hơn Facebook và Google, chắc chắn bạn sẽ "bỏ túi" được hàng tỉ USD đấy!

Pin năng lượng mặt trời bền hơn, giá rẻ hơn

Hiện nay, lĩnh vực pin năng lượng mặt trời tuy là đang phát triển, nhưng chi phí lại quá đắt đỏ. Điều này khiến kế hoạch mở rộng phát triển.

Tất nhiên, nếu bạn có thể thiết kế được các tấm pin rẻ tiền hơn mà hiệu quả lại cao hơn, thì đó sẽ là phát kiến thay đổi thế giới và mang lại rất nhiều lợi nhuận.

Sử dụng nước biển làm nước sinh hoạt

Hạn hán và thiếu nước ngọt sinh hoạt đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia đau đầu. Dù cho ý tưởng chuyển đổi nước biển thành nước sinh hoạt đã hình thành từ lâu, nhưng vẫn chưa tìm được ra cách xử lý.

Nếu tìm được ra lời giải cho câu hỏi hóc búa này, không chừng bạn sẽ còn nổi tiếng hơn cả Bill Gates hay Mark Zuckerberg.

Cải thiện dự báo thời tiết, thiên tai

Từ lâu, con người đã triển khai rất nhiều các hệ thống dự báo thời tiết, nhưng mức độ chính xác vẫn còn rất hạn chế. Nhất là các hiện tượng thiên tai như động đất, sóng thần, giông lốc gây thiệt hại hàng tỉ USD mỗi năm vẫn rất khó dự báo.

Phát minh ra một hệ thống cải thiện dự báo thời tiết, thiên tai, bạn đã tiết kiệm cho thế giới một khoản tiền khổng lồ mỗi năm, đồng nghĩa số tiền bạn kiếm được sẽ "khổng lồ" chẳng kém.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM