Giải cứu tôm hùm giá 495.000 đồng/kg: 2 ngày Vinmart tiêu thụ được 750kg, đây là danh sách siêu thị người dân có thể mua tôm hùm tươi sống

18/02/2020 07:10 PM | Kinh doanh

Vinmart hỗ trợ tiêu thụ tôm hùm cho đến khi hộ sản xuất hết hàng hoặc không cần hỗ trợ nữa, trước mắt các hộ sản xuất cam kết sẽ không tăng giá size 3-4 con/kg đến hết ngày 23/2. Vinmart bán tôm hùm đông lạnh với giá không lợi nhuận đến 1/3/2020.

Giải cứu tôm hùm giá 495.000 đồng/kg: 2 ngày Vinmart tiêu thụ được 750kg, đây là danh sách siêu thị người dân có thể mua tôm hùm tươi sống

Bị ảnh hưởng bởi dịch cúm do chủng mới Corona (Covid-19) gây ra, người nuôi tôm hùm ở Khánh Hòa điêu đứng vì tôm hùm xanh bị đối tác Trung Quốc từ chối nhập khẩu. Thông thường, giá tôm hùm xanh ở mức 800.000 – 1 triệu đồng/kg, trong khi tôm hùm bông có giá khoảng 1,4-17 triệu đồng/kg. Do xuất khẩu chậm, các thương lái giảm mua, người nuôi trồng càng để lâu thì càng lỗ. Đã có chiến dịch giải cứu tôm hùm, từ các shop bán hàng online đến các cửa hàng thực phẩm. Vinmart cũng là một trong các siêu thị hiện nay tham gia bán hàng tôm hùm không lợi nhuận để hỗ trợ giải cứu cho các hộ nuôi ở Cam Ranh - Khánh Hòa.

Giải cứu tôm hùm giá 495.000 đồng/kg: 2 ngày Vinmart tiêu thụ được 750kg, đây là danh sách siêu thị người dân có thể mua tôm hùm tươi sống - Ảnh 1.

Chính sách bán hàng không lợi nhuận của Vinmart

Theo đại diện của Vinmart, chỉ sau 2 ngày bán hàng không lợi nhuận, hệ thống siêu thị này đã bán được 750kg tôm hùm đông lạnh và tôm hùm tươi. Vinmart hỗ trợ tiêu thụ tôm hùm cho đến khi hộ sản xuất hết hàng hoặc không cần hỗ trợ nữa, trước mắt các hộ sản xuất cam kết sẽ không tăng giá size 3-4 con/kg đến hết ngày 23/2.  

Giá tôm hùm đông lạnh là 495.000 đồng/kg và giá tôm hùm tươi sống là 630.000 đồng/kg (áp dụng cho khu vực miền Nam) và 650.000 đồng/kg (áp dụng cho khu vực miền Bắc). Hiện tại giá các shop online đang bán dao động từ 700.000 – 750.000 đồng/kg đối với tôm hùm tươi sống size 3 con/kg, có cửa hàng bán 900.000 - 1 triệu đồng/kg.

VinMart nhập tôm hùm thông qua 1 Công ty xuất nhập khẩu hải sản tại Nha Trang. Công ty XNK Hải sản Nha Trang phối hợp cùng ngư dân Khánh Hòa Nha Trang giải cứu tôm hùm. Theo chia sẻ của Vinmart, size 3-4 con/kg là size phổ biến vì hàng tôm hùm xanh người dân nuôi đến size này là xuất, Trung Quốc cũng đang nhập khẩu hàng sống size này nhiều, và tôm hùm xanh này chỉ lớn đến 400gram là không lớn nữa.

Dưới đây là danh sách các siêu thị bán tôm hùm của Vinmart:

Miền Bắc:

• Tôm hùm xanh baby đông lạnh 0.2-0.3kg/Con, giá giải cứu 495.000 đ/Kg.

* Tôm hùm sống 0,2-0,5kg/con từ ngày 20.02.2020 đến 01.03.2020 giá 650.000đ/kg.

Danh sách VinMart Miền Bắc bán tôm hùm không lợi nhuận (Cập nhật sáng 18/2):

VM Hà Đông, VM Thăng Long, VM Royal City, VM Trung Hòa, VM Times City, VM Bà Triệu, VM Long Biên VM Văn Quán, VM Nguyễn Chí Thanh, VM Đan Phượng, VM HNI Tây Hồ, VM Hoài Đức, VM Phạm Ngọc Thạch, VM Bắc Từ Liêm, VM VC HNI Liễu Giai, VinMart Gardenia, VM VCPLZ HNI Skylake, VM HNI Yên Sở, VM HNI Cầu Giấy, VM VCC HNI Trần Duy Hưng, VM HNI Trương Định, VM HNI Chương Dương Độ, VM HNI Đội Cấn, VM HNI Võ Thị Sáu, VM HNI Nhật Tân, VM HNI Hà Đông, VM HNI Lê Đức Thọ, VM HNI Hoàng Quốc Việt, VM HNI Thái Thịnh, VM HNI Trung Yên, VM HNI Lý Thái Tổ, VM HNI Xuân Diệu, VM HNI Tràng An, VM HNI Linh Đàm, VM HNI Nguyễn Văn Cừ II, VM HNI Thụy Khuê

Miền Nam:

• Tôm hùm xanh baby tươi sống 0.2-0.5kg/Con, giá giải cứu 630.000 đ/Kg. (Áp dụng đến 23.2.2020)

Danh sách VinMart Miền Nam bán tôm hùm baby tươi sống (Cập nhập sáng 18/2):

Vinmart Landmark 81, VM Bàu Cát, VM Bình Trưng, VM Cộng Hòa, VM HCM Hưng Phúc, VM HCM Scenic Valley, VM HCM Trung Sơn, VM Nguyễn Duy Trinh, VM Phan Văn Trị, VM Thảo Điền, VM Thủ Đức, VM VC+ HCM Nam Long, VM VC+ HCM Phổ Quang, VM VCPLZ BDG Dĩ An, Vinmart Landmark 81, VM Bàu Cát, VM Bình Trưng, VM Cộng Hòa, VM Đồng Khởi, VM HCM Hưng Gia, VM HCM Hưng Phúc, VM HCM Scenic Valley, VM HCM Trung Sơn, VM Nguyễn Duy Trinh, VM Phan Văn Trị, VM Thảo Điền, VM Thủ Đức, VM VC+ HCM Nam Long, VM VC+ HCM Phổ Quang, VM Ba Tháng Hai, VM Bình Trưng

• Tôm hùm xanh baby đông lạnh 0.2-0.3kg/Con, giá giải cứu 495.000 đ/Kg.

Đối với tôm hùm đông lạnh, sẽ bán giá không lợi nhuận đến 1.3.2020, tại toàn bộ VinMart Miền Nam

Giải cứu tôm hùm giá 495.000 đồng/kg: 2 ngày Vinmart tiêu thụ được 750kg, đây là danh sách siêu thị người dân có thể mua tôm hùm tươi sống - Ảnh 5.

Ngoài tôm hùm, Vinmart còn đang bán dưa hấu và thanh long không lợi nhuận

Hàng loạt các doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch và bảo vệ nhân viên, khách hàng, bạn có thể theo dõi trên mục Doanh nghiệp hành động trong chiến dịch Lá chắn virus Corona trên mạng xã hội Lotus tại đây.

Giải cứu tôm hùm giá 495.000 đồng/kg: 2 ngày Vinmart tiêu thụ được 750kg, đây là danh sách siêu thị người dân có thể mua tôm hùm tươi sống - Ảnh 7.

Theo Châu Cao

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch VCCI: Nếu Covid-19 kéo dài, một nửa doanh nghiệp sẽ phá sản!

Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, chỉ khoảng 30% doanh nghiệp duy trì được hoạt động không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm. Khảo sát của VCCI nhấn mạnh: "Lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rời thị trường lớn hơn số thành lập mới."

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Thành viên đồng sáng lập The Coffee House: Trong thời điểm sinh tồn, càng phải tử tế và dũng cảm để mọi thứ bớt khó khăn hơn

Tử tế trong cách đối đãi với khách hàng, nhân viên, cộng đồng. Dũng cảm thay đổi và thử nghiệm các hình thức kinh doanh mới... là cách mà thương hiệu cafe Việt này đang chọn để đương đầu với áp lực kinh tế do dịch Covid-19 gây ra.

Đọc thêm