Giá xăng có thể tăng mạnh trong hôm nay

05/09/2017 08:29 AM | Thời sự

Với việc giá xăng tại thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam tăng mạnh thời gian vừa qua, giá xăng trong kỳ điều hành lần này được dự báo sẽ tăng khá mạnh.

Giá xăng có thể tăng mạnh trong hôm nay

Theo chu kỳ, ngày 4/9, Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ công bố giá cơ sở mặt hàng xăng, dầu làm căn cứ điều chỉnh giá xăng tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, do trùng lịch nghỉ lễ, việc công bố giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu được lùi vào ngày hôm nay (5/9).

Số liệu cập nhật của Bộ Công Thương cho thấy, bình quân giá xăng RON 92 tại thị trường Singapore, thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam cao hơn so với kỳ điều hành trước đó gần 4 USD/thùng. Ngày 31/8 thậm chí giá đã lên đến 67,27 USD/thùng xăng RON 92.

Theo đại diện một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phía Nam, việc giá xăng dầu thế giới tăng thời gian vừa qua khiến giá xăng trong nước tại kỳ điều hành lần này khó tránh khỏi việc điều chỉnh tăng theo.

Vị này dự báo, giá xăng có thể tăng từ 500-700 đồng/lít, trường hợp cơ quan điều hành cho phép xả quỹ bình ổn giá, mức giá có thể tăng ít hơn.

Kỳ điều hành trước đó vào ngày 19/8, giá xăng RON 92 đã được điều chỉnh tăng 460 đồng/lít, trong khi E5 điều chỉnh tăng 430 đồng/lít. Sau khi điều chỉnh giá xăng RON 92 không cao hơn 17.486 đồng/lít; xăng E5 là 17.254 đồng; dầu madut 11.105 đồng/kg.

Như vậy, nếu trong lần điều hành này giá xăng được điều chỉnh tăng thì đây sẽ là lần điều chỉnh giá xăng dầu thứ 17 kể từ đầu năm, và là lần tăng giá xăng thứ 10.

Theo Tâm An

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm