Giá xăng có thể tăng mạnh trong hôm nay

05/09/2017 08:29 AM | Thời sự

Với việc giá xăng tại thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam tăng mạnh thời gian vừa qua, giá xăng trong kỳ điều hành lần này được dự báo sẽ tăng khá mạnh.

Giá xăng có thể tăng mạnh trong hôm nay

Theo chu kỳ, ngày 4/9, Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ công bố giá cơ sở mặt hàng xăng, dầu làm căn cứ điều chỉnh giá xăng tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, do trùng lịch nghỉ lễ, việc công bố giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu được lùi vào ngày hôm nay (5/9).

Số liệu cập nhật của Bộ Công Thương cho thấy, bình quân giá xăng RON 92 tại thị trường Singapore, thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam cao hơn so với kỳ điều hành trước đó gần 4 USD/thùng. Ngày 31/8 thậm chí giá đã lên đến 67,27 USD/thùng xăng RON 92.

Theo đại diện một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phía Nam, việc giá xăng dầu thế giới tăng thời gian vừa qua khiến giá xăng trong nước tại kỳ điều hành lần này khó tránh khỏi việc điều chỉnh tăng theo.

Vị này dự báo, giá xăng có thể tăng từ 500-700 đồng/lít, trường hợp cơ quan điều hành cho phép xả quỹ bình ổn giá, mức giá có thể tăng ít hơn.

Kỳ điều hành trước đó vào ngày 19/8, giá xăng RON 92 đã được điều chỉnh tăng 460 đồng/lít, trong khi E5 điều chỉnh tăng 430 đồng/lít. Sau khi điều chỉnh giá xăng RON 92 không cao hơn 17.486 đồng/lít; xăng E5 là 17.254 đồng; dầu madut 11.105 đồng/kg.

Như vậy, nếu trong lần điều hành này giá xăng được điều chỉnh tăng thì đây sẽ là lần điều chỉnh giá xăng dầu thứ 17 kể từ đầu năm, và là lần tăng giá xăng thứ 10.

Theo Tâm An

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm