Giá vàng liên tục biến động theo kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

09/11/2016 11:06 AM | Thời sự

Giá vàng đã biến động nhanh theo kết quả thăm dò ban đầu trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ, so với lúc mở cửa sáng nay giá vàng đã tăng mạnh từ 200 – 470 nghìn đồng/lượng, so với phiên giao dịch hôm qua chênh lệch của vàng trong nước so với thế giới chỉ còn 1,3 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng liên tục biến động theo kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Vào thời điểm 9h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC niêm yết tại PNJ ở mức 36,15-36,65 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng so với lúc mở cửa giao dịch.

Theo đại diện của doanh nghiệp này, giá vàng miếng sáng nay trong nước dự kiến cũng sẽ liên tục biến động theo kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua khá ổn định, các nhà đầu tư trong nước cũng đang rất thận trọng và theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới nên lượng giao dịch trong ngày hôm qua đa số là các khách nhỏ lẻ.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,20 – 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 340 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,20 – 36,65 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,25 – 36,75 triệu đồng/lượng, tăng 470 nghìn đồng/lượng.

Sáng nay nhìn chung đa số các doanh nghiệp đã chủ động điều chỉnh biên độ mua và bán với khoảng cách khá cao từ 600-800 nghìn đồng/lượng, nhằm ứng biến và giảm rủi ro khi giá vàng thế giới biến động theo cuộc bầu cử Mỹ.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới tăng cao khi chỉ số USD giảm trong lúc các nhà đầu tư vẫn thận trọng chờ đợi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Các nhà phân tích nhận định, nếu ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử này sẽ là yếu tố có lợi cho vàng.

Hiện giá vàng giao ngay đã tăng trở lại mức 1.284 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 đứng ở mức tương đương 1.284 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang xoay quanh mức 1.308 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,30 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,3 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này đã giảm 400 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Theo Tiến Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

Chuyển đổi online giúp Hàn Quốc chống đại dịch Covid-19 hiệu quả như thế nào?

Theo bảng xếp hạng của Bloomberg Innovation Index, Hàn Quốc luôn đứng top đầu trong số những nền kinh tế phát triển công nghệ. Chính nhờ điều này mà hàng loạt các biện pháp xét nghiệm nhanh, hiệu quả, năng suất đã được Hàn Quốc đưa ra chống lại Covid-19 mà vẫn tránh được việc cách ly diện rộng.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm