Chuyên gia dự báo giá vàng "phất cờ" trong tuần tới

10/07/2016 06:53 PM | Kinh tế vĩ mô

Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục tăng cao, song người dân vẫn phải thận trọng khi mua vàng.

Chuyên gia dự báo giá vàng "phất cờ" trong tuần tới

Như đã đưa tin, chốt giá chiều tối hôm 9/7, giá vàng SJC tạm đứng ở mức 36,9 - 37,6 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá vàng DOJI hôm 10/7 niêm yết giá 37 - 37,450 triệu đồng/lượng. Như vậy, chỉ riêng ngày cuối tuần 9/7, giá vàng trong nước đã tăng 700 ngàn, cộng với ngày thứ 6 trước đó, vàng đã hồi phục được khoảng 1,7 triệu đồng sau khi bị tụt hơn 3 triêu khỏi đỉnh cao 40 triệu đã lập hôm 6/7.

Trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới giao tháng 8/2016 trên sàn Comex phiên cuối tuần giảm 25 USD. Nhưng sau đó, giá vàng đã phần nào hồi phục và chốt tuần kết thúc vào 8/7 tăng 14,50 USD lên 1.353,5 USD/ounce.

Với diễn biến này, các nhà phân tích trong khảo sát Wall Street đa phần đều cho rằng giá vàng tuần tới tăng.

Trong số 19 nhà phân tích trong khảo sát Wall Street, 11 người (58%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 6 chuyên gia (32%) cho rằng giá giảm và 2 nhà phân tích (11%) có ý kiến trung lập hoặc cho rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News và Twitter tuần này với 1.090 cá nhân đã nhận được tổng cộng có 698 ý kiến trả lời (chiếm tỷ lệ 64%) cho biết giá vàng sẽ tăng cao như tuần vừa qua, 275 ý kiến (25%) cho rằng giá vàng không thể tăng thêm khi đã đảo chiều giảm. 117 ý kiến còn lại (tỷ lệ 11%) nhận định giá vàng đi ngang.

Ông Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading nhận định rằng: “Mặc dù giá vàng có giảm khoảng 25 USD/oz sau báo cáo việc làm nhưng ngay sau, thị trường tăng lực mua vào khiến giá vàng đã tăng trở lại. Điều này có thể thấy, thị trường không ai muốn giữ giá vàng giảm trong lúc này”.

Đồng quan điểm, ông Ira Epstein, Giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates LLC cũng cho biết, thị trường không bất ngờ và không bỏ cuộc khi dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến. Do đó, dù có giảm nhanh nhưng cuối cùng giá vàng vẫn phục hồi. Đây là động thái cho thấy thị trường vàng đã sẵn sàng để tăng lên những mức giá cao mới.

Bên cạnh đó, ở thị trường trong nước, với mức giá chốt cao nhất khoảng cao nhất 37 - 37,7 triệu đồng/lượng cho thấy vàng vẫn trong đà tăng và rình rập chờ giá thế giới để bùng nổ. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định rằng diễn biến của thị trường vàng rất khó đoán, do vậy người dân nên cẩn trọng khi đi mua bán vàng để tránh thua thiệt về mình.

Theo Hằng Thu

Báo Giao thông

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm