Giá iPhone 11 có thể về 22 - 25,5 triệu đồng vào tháng 3/2020

17/09/2019 10:22 PM | Kinh doanh

Nếu đợi đến khoảng tháng 3 năm sau, giá sản phẩm này được dự đoán sẽ giảm xuống mức dễ chịu hơn là khoảng 22-25,5 triệu đồng tùy dung lượng...

Giá iPhone 11 có thể về 22 - 25,5 triệu đồng vào tháng 3/2020

Trên cơ sở nghiên cứu giá bán các mẫu iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone Xs trên các trang thương mại điện tử, công ty tìm kiếm và so sánh giá iPrice Group đưa ra dự đoán đợt giảm giá iPhone 11 có thể rơi vào tháng 3 năm sau.

Theo iPrice Group, với mức dự báo khoảng từ 23 đến 27 triệu đồng tùy dung lượng, giá bán của iPrice 11 là khá mềm so với iPhone XS hay iPhone X trước đó. Tuy nhiên, như thường lệ, khi về đến Việt Nam, máy sẽ bị đội giá lên cao và vượt khỏi tầm tay của nhiều người.

Một trong những giải pháp của người dùng để sở hữu chiếc điện thoại này là chờ một thời gian cho cơn sốt hạ nhiệt và giá bán lẻ giảm xuống. Tuy nhiên, thời gian chờ bao nhiêu và có đáng để chờ hay không vẫn là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng đặt ra.

iPrice Group cho biết, qua nghiên cứu giá bán trên các trang thương mại điện tử của các mẫu iPhone (gồm iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone Xs), từ đó đưa ra dự đoán về các đợt giảm giá có thể có cho iPhone 11.

Kết quả cho thấy, đợt giảm giá gần nhất cho các mẫu iPhone sẽ diễn ra tầm 6 tháng sau ngày chính thức mở bán. Vào thời điểm này, thị trường đã hạ nhiệt, cộng thêm sự ra mắt của các dòng máy mới hơn, giá rẻ hơn, dẫn đến các dòng iPhone trên thị trường hàng xách tay cũng sẽ được giảm giá trung bình khoảng 5%.

Điều đó cũng có nghĩa, đối với iPhone 11, nếu đợi đến khoảng tháng 3 năm sau, giá sản phẩm này được dự đoán giá sẽ giảm xuống mức dễ chịu hơn là khoảng 22-25,5 triệu đồng tùy dung lượng.

Tiếp sau đó, thời điểm một năm sau ngày mở bán sẽ có một đợt giảm giá sâu đến hơn 15%. Nguyên nhân chính do đây là thời điểm thị trường đang chờ đón thế hệ iPhone kế tiếp.

Như vậy, nếu người dùng thật sự kiên nhẫn và không quan tâm đến việc chạy theo các dòng máy mới nhất thì bạn có thể đợi đến tháng 9 năm sau, khi giá iPhone 11 chỉ còn khoảng 19-23 triệu đồng tùy dung lượng.

Cuối cùng, nếu muốn mua iPhone 11 máy mới với chỉ nửa giá, người dùng có thể sẽ phải đợi đến tận năm 2022. Theo iPrice Group, kết quả này có được khi quan sát giá bán dòng iPhone 7, hiện được bán trên các sàn thương mại điện tử với giá sấp sỉ 10 triệu đồng, bằng chưa đến 50% so với giá bán ra hồi 3 năm trước.

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Hé lộ dàn lãnh đạo “khủng” từ Microsoft, Grab, Giao Hàng Nhanh đang điều hành VinID, VinShop

Mới đây, VinShop đã gây “sóng” trên thị trường bán lẻ Việt khi hé lộ hoạt động, nhắm trực diện vào “miếng bánh lớn” tiệm tạp hóa. Ngay sau đó, thông tin về những lãnh đạo “khủng” được “bật mí” khiến nhiều người bất ngờ.

Đọc thêm