VinFast sắp phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu

17/09/2019 05:13 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Vingroup vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc bảo lãnh thanh toán cho Trái phiếu của Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast.

VinFast sắp phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu

Theo đó, Vingroup sẽ bảo lãnh thanh toán cho các nghĩa vụ của VinFast liên quan đến Trái phiếu với tổng mệnh giá tối đa 5.000 tỷ đồng mà VinFast dự kiến phát hành năm 2019.

Cách đây 1 năm, VinFast cũng từng được Euler Hermes bảo lãnh khoản vay 950 triệu USD, kỳ hạn 12 năm nhằm nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất.

Tập đoàn Vingroup bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp từ tháng 9/2017 với việc khởi công Tổ hợp sản xuất ô tô và xe máy điện tại Cát Hải - Hải Phòng.

Đến tháng 11/2018, VinFast khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên VinFast Klara, gồm phiên bản pin Lithium-ion và phiên bản ắc quy a-xít chì. Đồng thời, VinFast cũng giới thiệu dòng xe sedan Lux A2.0, SUV Lux SA2.0, cùng mẫu xe CUV cỡ nhỏ Fadil tại Việt Nam và chính thức nhận đặt cọc từ khách hàng.

VinFast sắp phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu - Ảnh 1.

Nguồn: Báo cáo tài chính Vingroup. Số liệu chưa qua điều chỉnh và loại trừ

Theo báo cáo tài chính của Vingroup, từ quý 4/2018, Vingroup bắt đầu ghi nhận doanh thu sản xuất, đạt 579 tỷ đồng.

Sang quý 1/2019, doanh thu mảng sản xuất tăng lên  1.232 tỷ đồng và quý 2/2019 là 942 tỷ đồng.

Tổng cộng, trong 9 tháng qua, Vingroup đã kiếm được hơn 2.700 tỷ đồng từ hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, mảng sản xuất hiện vẫn đang trong giai đoạn chịu lỗ.

Trong một cuộc phỏng vấn, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast từng cho biết: "Chúng tôi bán xe với giá không có lợi nhuận. Thậm chí, ở thời điểm này, chúng tôi vẫn mất tiền trên mỗi chiếc xe chúng tôi bán ra". Để thu hút người tiêu dùng Việt Nam và cạnh tranh với những gã khổng lồ như Toyota, Ford và Honda, Vinfast đã chọn cách bán những chiếc xe của mình với mức giá không có lãi. Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, là thị trường khá tiềm năng cho các nhà sản xuất ô tô.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vingroup, vinfast
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm