Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30

10/12/2019 07:47 PM | Thời sự

Ngay từ sáng sớm ngày 10/12, gia đình thủ thành Văn Toản tại quê nhà Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã tấp nập người ra vào, chuẩn bị cỗ bàn để sẵn sàng theo dõi trận chung kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30

Không khí chuẩn bị theo dõi bóng đá tại nhà thủ môn Văn Toản  

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 2.

Tối 10/12, thủ thành Nguyễn Văn Toản sẽ bước vào trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp với U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Với màn thể hiện tốt trước U22 Campuchia ở bán kết, nhiều khả năng thủ thành của Hải Phòng FC sẽ tiếp tục được HLV Park Hang-seo tin tưởng trao cho suất bắt chính ở trận đấu tối nay.

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 3.

Và để cổ vũ cho cậu con trai thi đấu nơi đất khách quê người, tại nhà của gia đình Văn Toản ở Thủy Nguyên (Hải Phòng), bố mẹ anh cũng đã chuẩn bị cỗ bàn để mời họ hàng cùng bà con làng xóm tới theo dõi trận đấu và cổ vũ cho niềm tự hào của cả gia đình.

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 4.

Ngay từ sáng, một tấm banner to có hình của thủ môn sinh năm 1999 đã được gia đình dựng lên ở ngay trước sân nhà. Được biết, việc tổ chức xem bóng đá này là do thôn Hữu Quan (nơi gia đình Văn Toản sinh sống) cùng cả nhà đứng lên tổ chức.

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 5.
Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 6.

Tới gần trưa, dù phải còn hơn 6 tiếng nữa mới diễn ra trận đấu nhưng bầu không khí ở gia đình Văn Toản đã trở nên nhộn nhịp người ra vào. Tất cả đã bắt đầu chuẩn bị lau dọn bàn ghế, chén nước để sẵn sàng tiếp đón bà con hàng xóm cùng họ hàng tới theo dõi Văn Toản và các đồng đội thi đấu.

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 7.

Ai nấy đều tỏ ra phấn khởi, vui vẻ chờ đợi trận đấu của U22 Việt Nam trên SVĐ Rizal Memorial tối nay.

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 8.
Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 9.

Ở trong bếp, bát đũa đã được rửa sạch sẽ, rau cũng đã được chuẩn bị cho bữa cỗ vào buổi chiều của gia đình và làng xóm.

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 10.
Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 11.
Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 12.
Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 13.

Những tấm huy chương, những tấm thẻ thi đấu đều được gia đình cất giữ cẩn thận. Đặc biệt, nổi bật nhất chính là tấm thẻ và huy chương bạc tại King's Cup 2019, giải đấu đầu tiên mà Văn Toản được khoác lên mình màu áo của ĐTQG. Nhưng đó là giải đấu mà Văn Toản chưa có cơ hội được thể hiện tài năng, còn ở SEA Games 30, thủ thành sinh năm 1999 đang dần trở thành nhân vật chính trong khung thành thay thế cho người đàn anh Bùi Tiến Dũng.

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 14.

Bởi thế mà không khí theo dõi bóng đá ở gia đình Văn Toản cũng trở nên khác hơn trước. Những dàn loa to cùng 2 màn hình tivi đã được gia đình chuẩn bị để tiếp đón mọi người tới theo dõi trận đấu của U22 Việt Nam.

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 15.

Cụ Lê Thị Phĩn, bà nội Văn Toản chia sẻ: "Xem cháu trên truyền hình cũng thấy nó tự tin. Phấn khởi và mừng khi thấy Toản đẩy được quả penalty ở trận đấu với Campuchia. Chúc cháu và đồng đội bình tĩnh, đoàn kết để giành huy chương vàng".

Gia đình thủ môn U22 Việt Nam, Nguyễn Văn Toản nhộn nhịp chuẩn bị cổ vũ trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 16.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ là cơ hội để Văn Toản và các đồng đội đem về tấm huy chương vàng đầu tiên mà cả dân tộc đang chờ đợi. Đọ sức với U22 Indonesia chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng với sự cổ vũ từ quê nhà chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các cầu thủ thi đấu. Cuộc đọ sức giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 10/12 trên SVĐ Rizal Memorial.

Theo Trung Hiếu

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

"Lười một chút" là một loại trí tuệ ở đời: 3 việc càng lười càng tích phúc cho gia đình

Tốt nhất, việc gì không cần đến mình cứ thoải mái cho bản thân được "lười một chút". Buộc bản thân bận rộn cả những việc không phải của mình đôi khi cũng là một sai lầm khó sửa.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cở bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm