Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp của OPEC

22/06/2018 08:12 AM | Thời sự

Giá dầu thô WTI ngày 21/6 giảm trong bối cảnh các nhà sản xuất dầu sắp có thỏa thuận tăng sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày để tránh thiếu nguồn cung, ổn định giá.

Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp của OPEC

Giá dầu WTI giao tháng 7 giảm 0,26% xuống 65,54 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 2,22% xuống 72,08 USD/thùng.

Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Khalid al-Falih nói các thành viên OPEC và phi OPEC đã gần đạt thỏa thuận nâng sản lượng với mức cần thiết là 1 triệu thùng/ngày để bình ổn giá.

Thỏa thuận giảm sản lượng, được nhất tri vào tháng 11/2016, đã đạt mục tiêu tái cân bằng thị trường dầu. Tuy nhiên, nỗ lực đạt được sự đồng thuận về tăng sản lượng đang gặp khó khăn bởi có một số thành viên OPEC, như Iran, phản đối. Những nước này cho rằng giá dầu vẫn cần được hỗ trợ và chỉ nên tăng sản lượng thêm rất ít.

Các nước phi OPEC như Nga lại muốn tăng sản lượng mạnh, 1,5 triệu thùng/ngày, do lo ngại nhu cầu thị trường tăng cao.

OPEC dự kiến công bố quyết định trong hôm nay.

Theo Như Tâm

NDH/Investing

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm