Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp của OPEC

22/06/2018 08:12 AM | Thời sự

Giá dầu thô WTI ngày 21/6 giảm trong bối cảnh các nhà sản xuất dầu sắp có thỏa thuận tăng sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày để tránh thiếu nguồn cung, ổn định giá.

Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp của OPEC

Giá dầu WTI giao tháng 7 giảm 0,26% xuống 65,54 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 2,22% xuống 72,08 USD/thùng.

Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Khalid al-Falih nói các thành viên OPEC và phi OPEC đã gần đạt thỏa thuận nâng sản lượng với mức cần thiết là 1 triệu thùng/ngày để bình ổn giá.

Thỏa thuận giảm sản lượng, được nhất tri vào tháng 11/2016, đã đạt mục tiêu tái cân bằng thị trường dầu. Tuy nhiên, nỗ lực đạt được sự đồng thuận về tăng sản lượng đang gặp khó khăn bởi có một số thành viên OPEC, như Iran, phản đối. Những nước này cho rằng giá dầu vẫn cần được hỗ trợ và chỉ nên tăng sản lượng thêm rất ít.

Các nước phi OPEC như Nga lại muốn tăng sản lượng mạnh, 1,5 triệu thùng/ngày, do lo ngại nhu cầu thị trường tăng cao.

OPEC dự kiến công bố quyết định trong hôm nay.

Theo Như Tâm

NDH/Investing

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm