Giá Bitcoin tiếp đà trượt dốc

04/12/2019 09:07 AM | Công nghệ

Mỗi đồng Bitcoin tiếp tục mất 1,1% giá trị trong vòng 24 giờ qua, xuống mức 7.263 USD, đẩy vốn hoá về 132 tỷ USD, trong khi các giao dịch ảm đạm.

Giá Bitcoin tiếp đà trượt dốc

Bitcoin đang làm nản lòng các nhà đầu tư và tạo nên sư phân hoá sâu sắc trong giới phân tích tiền ảo chuyên nghiệp. Kể từ khi đạt mức cao nhất năm 2019 với mức 13.890 vào cuối tháng 6, Bitcoin lần lượt rơi xuống các đỉnh thấp hơn, mất gần 50% giá trị và giao dịch ở mức 7.200-7.300 USD.

Theo đó, lúc 7h30 sáng nay (giờ Việt Nam), trên sàn Bitstamp, giá mỗi đồng Bitcoin giảm về 7.263, mất hơn 1,1%, tương đương 150 USD trong vòng 24 giờ qua. So với thời điểm đạt giá trị cao nhất trên 20.000 USD (năm 2017), Bitcoin đã mất trên 60% giá trị.

Tại Việt Nam, giá Bitcoin đang giao dịch mức 165 triệu đồng, giảm 1,03% giá trị.

Mặc dù giá Bitcoin đang diễn biến theo hướng tiêu cực nhưng nhà phân tích nổi tiếng Peter Schiff nhấn mạnh thị trường tiền điện tử sẽ tồi tệ hơn nữa.

CryptoBirb, một nhà phân tích khác rất nổi tiếng trên Twitter, cho rằng Bitcoin phải giữ giá trên mức 7.960 USD để có cơ hội tăng giá. "Bất cứ mức giá nào dưới ngưỡng này Bitcoin sẽ đối diện với đợt giảm giá xuống 5.400 USD", CryptoBirb nói. Hiện tại, Bitcoin đã giảm sâu về sát 7.200 USD.

Nhà phân tích Bitcoin Josh Rager đưa ra báo các nhà giao dịch không nên bị lừa bởi đợt tăng giá từ khoảng 6.650 USD lên mức 7.800 USD trong cuối tháng trước. Theo Rager, Bitcoin vẫn đang trong tình trạng suy thoái tổng thể.

Trong khi đó, một số nhà nghiên cứu lại khăng khăng với quan điểm của mình và tuyên bố Bitcoin sẽ ‘hóa rồng’ vào năm 2020. Đơn cử như đồng sáng lập Thomas Lee của quỹ đầu tư Fundstrat Global Advisors.

Giám đốc điều hành Fundstrat khẳng định rằng Bitcoin giảm 50% từ gần 14.000 USD không làm thay đổi triển vọng dài hạn tích cực.

Trở lại diễn biến thị trường, không riêng Bitcoin, các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash... đều giảm từ 1% đến 3% giá trị so với một ngày trước đó.

Tổng vốn hoá toàn thị trường hiện ghi nhận mức 198 tỷ USD, giảm tiếp gần 1 tỷ USD so hôm qua.

Trong 10 năm tồn tại, Bitcoin là đồng tiền có biến động mạnh. Cuối 2017, giá tiền ảo này từng tiến sát 20.000 USD, sau đó mất giá tới 70% năm 2018. Đà hồi phục chỉ mới xuất hiện từ tháng 4 năm nay, kéo Bitcoin liên tiếp vượt các mốc giá quan trọng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư đang tràn trề hy vọng về một đợt tăng tốc lên trên 20.000 USD thì Bitcoin liên tục lao dốc.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm