Elon Musk hầu tòa vì vạ miệng trên mạng xã hội

04/12/2019 08:54 AM | Kinh doanh

Tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng Elon Musk sẽ phải hầu tòa vào ngày 3/12 vì mô tả nhà thám hiểm hang động người Anh, người có công giải cứu đội bóng nhí khỏi hệ thống hang động phức tạp tại Thái Lan, là một kẻ dấu dâm trên Twitter.

Elon Musk hầu tòa vì vạ miệng trên mạng xã hội

Vernon Unsworth, người đóng vai trò dẫn đầu trong sứ mệnh giải cứu 12 thành viên đội bóng nhí và huấn luyện viên của họ khỏi hang Tham Luang Nang Non ở Thái Lan hồi tháng 7/2018, đã đâm đơn kiện Elon Musk vì bị gọi là "kẻ ấu dâm" trên Twitter.

Theo ông Unsworth, vị tỷ phú ngông cuồng, với hàng loạt phát ngôn gây bão trên mạng xã hội, nên bị trừng phạt và trả các khoản phí khác liên quan đến việc làm tổn hại danh dự của ông.

Phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra tại Los Angeles, Mỹ vào ngày 3/12 và kéo dài trong khoảng 5 ngày. Chủ trì phiên tòa là thẩm phán quận Stephen Wilson. Musk dự kiến sẽ có mặt tại tòa. Vị tỷ phú nổi tiếng ngông cuồng cũng từng đã đưa ra lời xin lỗi về phát ngôn của mình.

Tuy vụ việc này hoàn toàn mang tính cá nhân của Elon Musk nhưng các nhà đầu tư và cơ quan quản lý đã bày tỏ quan ngại về tính chính xác trong các dòng thông điệp của Musk. Với 29,8 triệu người theo dõi, tài khoản Twitter của Musk là một kênh cung cấp thông tin chính cho Tesla, hãng xe điện có trụ sở tại California.

Vụ kiện của Unsworth được cho là một trong những vấn đề cuối cùng liên quan đến Elon Musk trong một giai đoạn đầy khó khăn, kéo dài từ năm 2018 đến đầu năm 2019. Thời điểm đó, Elon Musk thường xuyên đụng độ với phố Wall và những nhà đầu tư bán khống trong khi Tesla phải vật lộn để sản xuất đủ lượng xe họ đặt mục tiêu.

Trong vụ kiện của Unsworth, vấn đề bắt đầu khi Musk đề nghị sử dụng chiếc tàu ngầm dạng nhỏ từ công ty tên lửa SpaceX của ông để hỗ trợ giải cứu. 3 ngày sau khi vụ giải cứu thành công, ông Unsworth trả lời CNN và cho rằng lời đề nghị của Musk chỉ là chiêu để đánh bóng tên tuổi. Hai ngày sau, Musk đáp trả bằng những đả kích trên Twitter, bao gồm cả việc miệt thị Unsworth là kẻ ấu dâm. Tuy nhiên, Musk sau đó đã xin lỗi vì câu nói của mình.

Tuy nhiên, để thắng vụ kiện, Unsworth cần chứng minh Musk cố tình đổ cho ông là kẻ ấu dâm chứ không phải một câu nói vô thưởng vô phạt. Luật sư của Musk cũng nói rằng lời bình luận của vị tỷ phú lập dị không khiến người ta nghĩ Unsworth là kẻ ấu dâm.

Bên cạnh đó, luật sư của Musk cũng nói rằng Unsworth thu lợi từ vai trò của mình trong hoạt động giải cứu đội bóng nhí mắc kẹt tại Thái Lan. Bên cạnh đó, Unsworth cũng cố tình kích động Elon Musk khi cố tình gợi nên rằng vị tỷ phú không quan tâm tới tính mạng những đứa trẻ mắc kẹt trong hang trong cuộc phỏng vấn trên CNN.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Bill Gates: Rất nhiều startup trong lĩnh vực này sẽ thất bại

Hàng nghìn startup với hơn 200 tỷ USD được rót vào nhưng lĩnh vực này sẽ có rất nhiều startup thất bại.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật đằng sau 'phòng thí nghiệm' Le Labo - Nơi 'cổ tích có thể trở thành hiện thực'

Với triết lý “Tay nghề thủ công tạo nên tương lai của xa xỉ phẩm”, Le Labo tự viết nên câu chuyện thành công riêng dưới thương hiệu nước hoa niche điển hình.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Đọc thêm