Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Giảm mạnh xuống dưới 19.000 USD

27/09/2022 08:47 AM | Xã hội

Giá Bitcoin giảm mạnh và bị hất văng khỏi mốc 19.000 USD khiến hàng loạt tiền ảo vốn hoá lớn lao dốc, sắc đỏ tràn ngập thị trường.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin đi lùi khiến thị trường ngập sắc đỏ

Giá Bitcoin hôm nay rơi xuống dưới mức 19.000 USD, khiến thị trường tiền ảo suy giảm. Các nhà giao dịch cho rằng Bitcoin đang đối diện nhiều rủi ro, kịch bản xấu có thể tiếp tục xảy đến với tiền ảo này.

Bitcoin biến động liên tục đang tạo tâm lý tiêu cực trong cộng đồng đầu tư tiền ảo. Đa số ngày càng ngán ngại nhưng cũng có số ít vẫn chọn đây là kênh đầu tư "lướt sóng".

Hầu hết các nhà đầu tư đều biết rằng tiền ảo có mức độ biến động cao hơn bình thường, nhưng sự biến động trong năm nay là khá bất thường. Bitcoin sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69.400 USD, giá tiền ảo này đã giảm liên tục trong 11 tháng, và hiện vật lộn tại mức 19.000 USD.

Bitcoin vẫn đang nỗ lực để đòi lại mức 20.000 USD nhưng ngày càng khó khăn, nhất là trong bối cảnh lãi suất cho vay cơ bản của Fed vừa được điều chỉnh tăng thêm 0,75 điểm phần trăm, dao động trong biên độ từ 3 - 3,25%.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 26/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 18.915 USD, tương ứng giảm 1,25%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 18.650 - 19.166 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này ở mức 29 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 362 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin ở mức 453,7 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 477 triệu đồng.

Chịu ảnh hưởng từ Bitcoin, loạt tiền ảo vốn hoá lớn lao dốc mạnh. Trong đó, Ethereum giảm 2,4%, Binance Coin giảm 1,2%, Ripple giảm 2,9%, Solana giảm 3,9%, Polygol giảm 3,1%...

Việc đa số tiền ảo giao dịch giảm giá khiến tổng vốn hóa giảm 1,67% trong 24 giờ qua, ghi nhận mức 923 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin

Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ "một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. Fed đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể "dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất", ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất. Vì lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng trở lại. Giá Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD trong đầu tuần cũng khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố. Để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần vượt mức kháng cự 24.000 USD.

Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ.

Việc một số công ty cho vay tiền điện tử phá sản như Three Arrows Capital làm giảm khả năng cơ quan quản lý sẽ nới lỏng quy định cho phép các định chế tài chính truyền thống mở rộng hoạt động sang việc cho vay tiền điện tử.

Những thuận lợi này khiến một số chuyên gia dự đoán Bitcoin có thể tăng lên mức 29.000 USD. Nhưng điều này là không dễ bởi tâm lý nhà đầu tư đang rất hoang mang.

Theo HÒA BÌNH/VTC News

Cùng chuyên mục
XEM