Câu chuyện kinh doanh

Get Bone - ứng dụng hẹn hò dành cho thú cưng đầu tiên tại Việt Nam lấy cảm hứng từ Tinder: Ý tưởng đột phá sáng tạo hay ‘ăn no rửng mỡ’?

02/10/2019 10:06 AM | Kinh doanh

Mặc dù, khi ra bản beta, Get Bone đã nhận được nhiều phản ứng khá tích cực từ người dùng với 300.000 lượt xem và 3.000 lượt chia sẻ; nhưng vẫn có nhiều ánh mắt nghi ngờ về tính khả thi của dự án này.

Get Bone - ứng dụng hẹn hò dành cho thú cưng đầu tiên tại Việt Nam lấy cảm hứng từ Tinder: Ý tưởng đột phá sáng tạo hay ‘ăn no rửng mỡ’?
App Get Bone

Một nhóm các bạn trẻ vừa trình làng ứng dụng có một không hai tại thị trường Việt Nam từ trước đến nay tên Get Bone, một ứng dụng hẹn hò dành cho thú cưng, được lấy cảm hứng từ ứng dụng hẹn hò nổi tiếng thế giới – Tinder.

Mục đích ứng dụng ra đời nhằm giúp những người chủ không có nhiều thời gian chăm sóc cho thú cưng của mình, những người muốn phối giống thuần chủng nhưng không biết tìm kiếm thông tin ở đâu, hoặc đơn giản chỉ muốn tìm cho bé cưng của mình một "người bạn".

Ứng dụng hoạt động khá đơn giản: bạn tạo profile dành cho thú cưng của mình bằng cách điền tên, tuổi, giống, cân nặng… và sau đó lựa chọn đặc điểm các profile bạn mong muốn tìm kiếm.

Giao diện của Get Bone sẽ ở dạng từng profile một. Nếu bạn muốn tìm hiểu về profile đang hiển thị, bạn quẹt sang phải, nếu bạn không hứng thú, bạn quẹt sang trái. Nếu 2 người cùng quẹt sang phải lẫn nhau, hệ thống sẽ báo cho cả hai và đó được tính là 1 Match (tương hợp). Khi đó hai bạn có thể cùng trò chuyện và tìm giải pháp cho thú cưng của mình.

Get Bone - ứng dụng hẹn hò dành cho thú cưng đầu tiên tại Việt Nam lấy cảm hứng từ Tinder: Ý tưởng đột phá sáng tạo hay ‘ăn no rửng mỡ’? - Ảnh 1.

Hiện tại, ứng dụng hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện, vì vậy ở thời điểm hiện tại, người dùng có thể để lại email đăng kí nhận bản dùng thử của Get Bone. Theo kế hoạch, họ sẽ ra mắt bản thử nghiệm chính thức vào cuối năm nay.

Sau khi xuất hiện trên internet, ứng dụng đã nhận được hơn 300.000 lượt xem, 10.000 lượt thích, 3.000 lượt chia sẻ, gần một nghìn bình luận từ các hội nhóm trên Facebook; tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không tin vào tính khả thi của Get Bone.

Mang những nghi ngờ này đi hỏi nhóm dự án, các bạn cho biết là họ không hề ngạc nhiên trước thông tin này, vì chính bản thân họ lúc đầu nảy ra ý tưởng cũng cảm thấy nó ‘khá điên rồ’, nhưng càng làm thì họ càng cảm thấy ngược lại.

"Cuối tháng 5/2018, tôi đã nảy ra ý định làm dự án này, nhưng phải 2 tháng sau tôi mới cảm thấy mình cần nghiêm túc biến ý tưởng trở thành cái gì đó thực tế. Sau đó, tôi may mắn tìm được những người đồng hành có cùng tầm nhìn - mục tiêu và vô cùng tài năng. Sau 1 năm miệt mài xây dựng và phát triển, cuối cùng chúng tôi cũng đã có thể ra mắt bản beta đầu tiên của Get Bone.

Get Bone nghe có vẻ là một ứng dụng lạ lẫm và không cần thiết, nhưng từ kinh nghiệm nuôi mèo của bản thân và biết được nhu cầu của những gia đình nuôi mèo gặp khó khăn trong việc tìm nguồn phối giống cho thú cưng, tôi biết Get Bone của mình sẽ có ích với nhiều người", đại diện đội dự án Get Bone cho biết.

Get Bone - ứng dụng hẹn hò dành cho thú cưng đầu tiên tại Việt Nam lấy cảm hứng từ Tinder: Ý tưởng đột phá sáng tạo hay ‘ăn no rửng mỡ’? - Ảnh 2.

Nghệ sỹ Trang Hý đang viral cho Get Bone.

Ngoài ra, theo nhóm dự án, thì tính duy nhất và đầu tiên của Get Bone tại thị trường Việt cũng là một lợi thế không nhỏ cho họ. Nhờ đó, chỉ sau thời gian ngắn ra mắt, họ đã nhận 600 lượt đăng ký nhận bản beta trên website.

"Hiện chúng tôi tôi vẫn chưa thấy đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình, nhưng nếu trong tương lai có thì cũng không sao, bởi đó là một điều rất đáng mong đợi. Cạnh tranh lành mạnh sẽ giúp các công ty cải thiện mô hình kinh doanh của mình và đem lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng, đồng thời tránh được hiện tượng độc quyền trên thị trường", đại diện nhóm dự án nhận định.

Thậm chí, họ còn đang cân nhắc kế hoạch gọi vốn cho Get Bone nhằm đưa ứng dụng đi xa hơn khỏi lãnh thổ Việt Nam. Vì với họ, hành động đó không chỉ là về lợi nhuận và sự phát triển của Get Bone, mong ước giúp mọi người có nhiều lựa chọn hơn để chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng của mình tốt hơn.

Quỳnh Như

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm