Amazon, Instagram, Tinder phiên bản dành cho giới siêu giàu: Mua du thuyền chục triệu đô online, khoe ảnh ‘rich kid’ tốn 1.000 USD/tháng, hẹn hò với giới tinh hoa của thế giới

28/05/2019 08:30 AM | Kinh doanh

Người giàu cũng dùng mạng Internet nhưng tốn kém hơn chúng ta rất nhiều!

Amazon, Instagram, Tinder phiên bản dành cho giới siêu giàu: Mua du thuyền chục triệu đô online, khoe ảnh ‘rich kid’ tốn 1.000 USD/tháng, hẹn hò với giới tinh hoa của thế giới

Cùng là sử dụng Internet nhưng giới siêu giàu lại làm điều đó ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với phần đông chúng ta. Thay vì những ứng dụng phổ biến như Amazon, Instagram và Tinder, họ dùng các ứng dụng và trang web dành riêng cho giới thượng lưu.

Mua xa xỉ phẩm trực tuyến

Để mua bất cứ thứ gì từ máy bay riêng, du thuyền hạng sang đến một hòn đảo riêng tư trị giá hàng chục triệu USD trực tuyến, những người siêu giàu sẽ tìm đến James Edition, một trang web mua sắm chuyên về các mặt hàng đắt tiền và được coi là "chợ xa xỉ" lớn nhất thế giới.

James Edition cho phép người dùng tìm kiếm theo danh mục, chẳng hạn như "máy bay trực thăng", "du thuyền" hay tìm theo thương hiệu như Rolex hay Porsche. Bên cạnh đó, bạn thậm chí còn có thể đặt tour du lịch qua trang web này, trong đó bao gồm cả đặt khách sạn và một số hoạt động tiêu khiển. Tất nhiên, đây đều là các dịch vụ chất lượng cao với mức giá không hề rẻ một chút nào.

Amazon, Instagram, Tinder phiên bản dành cho giới siêu giàu: Mua du thuyền chục triệu đô online, khoe ảnh ‘rich kid’ tốn 1.000 USD/tháng, hẹn hò với giới tinh hoa của thế giới - Ảnh 1.

Để đáp ứng nhu cầu không giống ai của các tỷ phú không có gì ngoài điều kiện, trang web còn có một danh mục mang tên "Extraordinaire" bán sản phẩm độc đáo như chiếc ghế lắp từ những khẩu súng AK mạ vàng.

Với hơn 80.000 máy báy phản lực, du thuyền, siêu xe, đồng hồ và bất động sản sang trọng từ hơn 3.700 đại lý uy tín trên thế giới, James Edition chính là lựa chọn hàng đầu cho giới siêu giàu khi muốn mua những thứ đắt tiền online mà không mất nhiều thời gian cũng như công sức.

Instagram cho những "rich kid" thực thụ

Giàu có có ý nghĩa gì nếu bạn không thể hiện điều đó cho mọi người? Trong khi người bình thường dùng Instagram để khoe sự giàu có của mình thì giới siêu giàu lại sử dụng mạng chia sẻ ảnh Rich Kids.

Người dùng có thể đăng ký dịch vụ miễn phí thông qua tài khoản Facebook nhưng họ sẽ phải trả phí thành viên hàng tháng lên tới 1.000 USD nếu muốn tham gia vào mạng xã hội sang chảnh này.

Amazon, Instagram, Tinder phiên bản dành cho giới siêu giàu: Mua du thuyền chục triệu đô online, khoe ảnh ‘rich kid’ tốn 1.000 USD/tháng, hẹn hò với giới tinh hoa của thế giới - Ảnh 2.

Mục tiêu của ứng dụng là trở thành một mạng xã hội nơi các thành viên thực sự là những người giàu có. Trên thực tế, không ít người dùng Instagram bình thường đã thu hút được rất nhiều lượt theo dõi bằng cách chia sẻ những bức ảnh về cuộc sống giàu sang giả mạo. Rich Kids đã tìm ra cách khắc phục vấn đề đó bằng chính sách trả phí để sử dụng.

Hẹn hò với giới tinh hoa

Về phương diện hẹn hò, giới siêu giàu cũng sử dụng dịch vụ cao cấp hơn hẳn. Một trong những ứng dụng như vậy là Luxy – hay còn được biết đến với cái tên "Tinder của giới ưu tú".

Đối tượng mà Luxy hướng tới là những người độc thân thành đạt, giàu có, ưa nhìn và hấp dẫn. Dịch vụ này áp dụng quy trình xác minh thông tin cá nhân và thu nhập nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng người dùng tốt nhất.

Amazon, Instagram, Tinder phiên bản dành cho giới siêu giàu: Mua du thuyền chục triệu đô online, khoe ảnh ‘rich kid’ tốn 1.000 USD/tháng, hẹn hò với giới tinh hoa của thế giới - Ảnh 3.

Luxy từng tuyên bố rằng cứ hai thành viên của họ thì có một người kiếm được 500.000 USD/năm và 41% thành viên kiếm được ít nhất 1 triệu USD mỗi năm. Mặc dù vậy, ứng dụng này đã bị chỉ trích nặng nề vì tính độc quyền của mình. Ngoài ra, năm 2015, Luxy đã phải loại bớt 40.000 thành viên vì không đủ điều kiện tài chính, không ưa nhìn hoặc cả hai điều trên.

Gia Vũ

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Lịch trình dày đặc đi họp lớp, karaoke của bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, bước đầu xác định 89 F1

Bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, Quảng Ninh di chuyển dày đặc nhiều nơi trong cộng đồng, bước đầu xác định 89 người tiếp xúc gần.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Đọc thêm