Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn "ông bà chủ" vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh

25/08/2018 11:27 AM | Sống

Làm việc chăm chỉ, phấn đấu để xây dựng sự nghiệp nhưng vẫn không quên tận hưởng cuộc sống và ăn chơi hết mình - đó là những gì mà bạn có thể thấy ở 42 The Hood ngay lần gặp đầu tiên.

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn "ông bà chủ" vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh

Thời gian gần đây, giới trẻ Sài Gòn bắt đầu nói nhiều hơn về một nhóm bạn thân có tên "42 The Hood". Họ đều là những người có sức ảnh hưởng đến giới trẻ, dẫn đầu các xu hướng và ít nhiều thay đổi cách mua sắm, cách ăn mặc của cộng đồng xung quanh mình.

"42 The Hood" được bắt nguồn từ cái chung cư mua sắm 42 Tôn Thất Thiệp, quận 1. Bắt đầu từ 1, 2 shop, rồi sau đó là 1 tầng, 2 tầng và sau vài năm là phủ kín cả chung cư, 42 Tôn Thất Thiệp giờ đây đã thành một điểm đến quen thuộc mà bất kì teen nào ở Sài Gòn cũng ít nhất vài lần ghé qua. 

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 1.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 2.

Ít ai biết rằng những người làm nên sự thành công của "chung cư 42" là một hội bạn vừa trẻ trung, xinh đẹp, kinh doanh giỏi và lại còn chơi cực kì thân với nhau. Họ thậm chí còn có hẳn một tài khoản Instagram là @42thehood - chuyên dùng để giữ lại những hình ảnh của cả nhóm. Trong nhóm bạn này, có những người rất nổi tiếng trên MXH nhưng cũng có những người thích làm việc và tận hưởng cuộc sống một cách âm thầm.

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 3.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 4.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 5.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 6.

Dù đều là dân kinh doanh nhưng họ không xem nhau là đối thủ mà cùng nhau chung tay để tạo nên một cộng đồng local brands văn minh, hiện đại và ngày càng phát triển. Hai thương hiệu The New District và The New Playground chính là những ví dụ điển hình nhất!

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau lần đầu trò chuyện với 42 The Hood - hội cool kids toàn trai xinh gái đẹp, đã vậy lại kinh doanh cực giỏi của Sài Gòn nhé! 

Xin chào 42 The Hood (42TH)! Nếu để tự giới thiệu thì các bạn muốn mọi người biết về nhóm mình như thế nào? 

Xin chào các bạn , 42TH là một nhóm gồm 29 người bạn đã chơi chung và làm việc cùng nhau cũng được khá lâu rồi. Cả đám bắt đầu kinh doanh tại chung cư 42 Tôn Thất Thiệp, sau một thời gian thì nơi đây trở thành ngôi nhà thứ hai của tụi mình. Cùng nhau làm việc, cùng nhau gặp gỡ, đi chơi. Dần dần mọi người trở nên thân thiết như bây giờ.

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 7.

Quen nhau đã 3-4 năm nhưng tại sao đến gần đây 42TH mới ra đời? 

Dù đã chơi với nhau lâu nhưng gần đây mọi người mới quyết định lập ra 42TH. Tụi mình xem đây như một cái gì đó đánh dấu sự gắn bó và lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ của cả đám thôi nhưng không ngờ lại được nhiều người biết đến và yêu quý như vậy.

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 8.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 9.

Đâu là chất xúc tác khiến những người trẻ xa lạ như các bạn trở nên thân thiết và gắn bó với nhau như hiện nay? 

Bọn mình nghĩ chất xúc tác lớn nhất có lẽ là việc cả bọn có cùng sở thích và hợp gu trong nhiều lĩnh vực. Những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt như vậy nhưng dần dần đã khiến bọn mình gắn kết hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn và đi cùng nhau cho đến tận thời điểm này.

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 10.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 11.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 12.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 13.

Cùng xuất phát điểm là người sáng lập của các local-brand ở Sài Gòn, mà đụng đến kinh doanh, tiền bạc thì rất khó nói. Có bao giờ vì vô tình trở thành đối thủ của nhau trên thị trường mà 42TH xảy ra chuyện bằng mặt mà không bằng lòng không?

Điều đặc biệt của 42TH là tuy tất cả đều sở hữu các thương hiệu thời trang nhưng mỗi founder của từng local-brand đều có những hướng đi và phong cách riêng cho việc kinh doanh của mình. Vì thế nên chưa bao giờ bọn mình xem nhau là đối thủ cả mà ngược lại còn hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau rất nhiều. Trong một tập thể đông như vậy, nếu đã bằng mặt không bằng lòng thì sẽ khó để duy trì tình bạn của cả nhóm tốt như bây giờ được.

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 14.

Một nhóm bạn 3-4 người đã không tránh khỏi tình trạng "sứt đầu bể trán" vì cái tôi của mỗi cá nhân, làm sao để 42TH với số lượng thành viên lên đến gần 30 người lại có thể giữ được sự hoà bình?

Chơi cùng nhau đã 4 năm rồi, mâu thuẫn lớn nhỏ gì bọn mình cũng đã từng trải qua hết. Ngay từ ban đầu khi lập nhóm, mọi thành viên đã cùng đồng ý sẽ vì lợi ích chung của cả nhóm mà hạ cái tôi của mình xuống mỗi khi có mâu thuẫn xảy ra. Nếu chẳng may có chuyện gì không vui, bọn mình sẽ dành thời gian để nói chuyện thẳng thắn với nhau và giải quyết đến khi mọi chuyện êm đẹp thì thôi. Không có tranh cãi và bất đồng thì bọn mình sẽ không thể hiểu nhau được như ngày hôm nay.

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 15.

42TH nghĩ sao khi có người nói rằng các bạn chơi với nhau theo kiểu “bè” nhiều hơn “bạn”, đồng thời xem trọng vật chất hơn tình bạn thật sự?

Bọn mình cũng không quan trọng lắm việc người khác nói gì hay nghĩ gì. Tình bạn thật sự thì không cần chứng minh cho người ngoài hiểu, bọn mình hiểu là được.

Thường những lúc rảnh rỗi, các bạn sẽ vui chơi - giải trí như thế nào? 

Bình thường bọn mình gặp nhau thôi là đã thấy giải trí lắm rồi haha. Còn về việc vui chơi thì nhóm hay lui tới những nơi có âm nhạc hay, đồ ăn ngon và không gian lạ, mới mẻ để thưởng thức. Ngoài ra, bọn mình thỉnh thoảng cũng tổ chức đi du lịch trong và ngoài nước để thay đổi không khí nữa!

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 16.

Những ai là thành viên hài nhất của 42TH? Và kỉ niệm đáng nhớ nhất về nhân vật này là gì?

Nói về khiếu hài hước thì tiêu biểu nhất có Binpos (Trương Gia Bảo), Kenshj Phạm, Louis Hà và Chicbabe (Ngô Hoàng Thanh Vy)… Những thành viên khác cũng đều hài hước theo những các khác nhau. Kỷ niệm và chi tiết như thế nào mời các bạn theo dõi Instagram @42thehood nhé! Nhiều lắm kể đến sáng mai cũng không hết mất!

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 17.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 18.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 19.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 20.

Còn chuyện tình cảm thì sao? Một nhóm đông người như thế thì thể nào cũng sẽ có vài nhân vật crush nhau. Đã có ai thành đôi nhờ xuất phát điểm từ 42TH không?

Tất nhiên là có rồi! Cụ thể trong nhóm đã có 1 cặp vừa cưới nhau tháng 12 năm ngoái là Wonnie Nguyễn (Thăng Long) và Chrissiele.

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 21.
Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 22.

Được biết hiện nay đã có những đơn vị liên hệ 42TH vì nhận thấy tiềm năng KOL và sức ảnh hưởng của các bạn. 42TH định sẽ làm gì với thương hiệu của chính mình?

Bọn mình rất vui khi 42TH được mọi người chú ý. Một lí do khác mà 42TH được lập nên là vì trong tương lai cả nhóm muốn có thể chia sẻ nhiều hơn với các bạn trẻ những điều thú vị trong tầm hiểu biết của bọn mình về thời trang, âm nhạc, nghệ thuật… Hi vọng 42TH sẽ truyền thêm cảm hứng cho các bạn trẻ có cùng đam mê nhé!

Gặp 42 The Hood - hội bạn thân số 1 Sài Gòn với toàn ông bà chủ vừa sống chất, vừa giỏi kinh doanh - Ảnh 23.

Cảm ơn 42 The Hood rất nhiều về cuộc trò chuyện này!

Theo NHẬT CHUNG / PHOTO: ĐÀO NHẬT TÂN & LÂM ĐẠO ĐẠO / DESIGN: ĐỨC MINH

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm