Gần 1700 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn tại Hà Nội, TP.HCM

23/03/2020 10:30 AM | Xã hội

Bộ Công Thương cho biết người dân có thể đến hệ thống siêu thị Vinmart, Co.op Mart, Aeon… để mua các loại khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng với giá hợp lý.

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa công bố danh sách các điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống Covid-19 do doanh nghiệp dệt may Việt Nam sản xuất tại một số thành phố và các tỉnh như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Dương, Cần Thơ, Bình Thuận và Ninh Thuận.

Theo đó, Hà Nội có 830 cửa hàng thuộc chuỗi Vinmart, 6 cửa hàng Co.opmart, 3 siêu thị thuộc hệ thống MM Mega Market, 18 cửa hàng thuộc chuỗi siêu thị BRG và 2 siêu thị Aeon.

TP.HCM có 841 cửa hàng, siêu thị thuộc chuỗi Vinmart, 3 siêu thị thuộc hệ thống MM Mega Market, siêu thị Aeon Tân Phú, 36 siêu thị thuộc hệ thống Co.opmart.

Trong khi đó, người dân Đà Nẵng có thể mua các loại khẩu trang vải tại hệ thống siêu thị, cửa hàng Vinmart, hệ thống Co.opmart và MM Mega Market.

Tại một số địa phương khác Hải Dương, Cần Thơ, Bình Thuận, Ninh Thuận, khẩu trang vải kháng khuẩn , kháng nước, giọt bắn cũng được bán tại các cửa hàng tiện ích và siêu thị.

Liên quan đến mặt hàng khẩu trang, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh tuần này đã chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp dệt may, doanh nghiệp phân phối để đánh giá năng lực sản xuất, cũng như khả năng cung ứng khẩu trang ra thị trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam khẳng định, năng lực sản xuất khẩu trang của các doanh nghiệp dệt may hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường.

Tuy vậy, theo ông Cẩm, doanh nghiệp sản xuất đang rất lo khâu đầu ra, nên cần sự vào cuộc của doanh nghiệp phân phối và các cơ quan quản lý nhà nước. "Doanh nghiệp luôn sẵn sàng chia sẻ cùng cộng đồng để chung tay phòng chống dịch. Tuy nhiên, nỗi lo về đầu ra cho sản phẩm khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn", ông Cẩm nói.

Theo đại diện Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), thời gian qua, Bộ Công Thương có nhiều hoạt động kết nối cung - cầu để đảm bảo các hệ thống phân phối lớn ổn định, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân trong mùa dịch.

Theo đó, Vụ Thị trường trong nước kết nối các hệ thống phân phối bán lẻ lớn như Vincommerce (chuỗi cửa hàng Vinmart, Vinmart+), Big C, MM Mega Market, AEON, BRG Retail với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải.

Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp phân phối nghiên cứu chủ động tăng đặt hàng khẩu trang vải trước diễn biến dịch bệnh, nhằm đáp ứng đủ nhu cẩu khẩu trang của người dân cho phòng chống dịch bệnh.

Theo số liệu tổng hợp từ Saigon Coopmart, Big C, Vincommerce (Vinmart, Vinmart+), BRG Retail, MM Mega Market, dự kiến khẩu trang cung ứng ra thị trường từ 15/3-31/3 là hơn 23 triệu chiếc, tăng 13 triệu chiếc. Kế hoạch từ 31/2 đến 15/4 sẽ cung ứng ra thị trường thêm gần 9 triệu chiếc nữa.


 Gần 1700 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn tại Hà Nội, TP.HCM - Ảnh 1.

Theo H.Bình

Cùng chuyên mục
XEM