Gần 10.000 xe về trong nước, ô tô nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng”

16/09/2018 07:47 PM | Kinh doanh

Gần 10.000 xe ô tô nguyên chiếc được nhập về Việt Nam trong tháng 8. Hàng loạt ô tô nhập khẩu mới sẽ được mở bán tại Việt Nam trong tháng 9 này.

Gần 10.000 xe về trong nước, ô tô nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng”

Theo thống kê của Tổng Cục Hải quan, có gần 9.893 chiếc ô tô nhập khẩu mở tờ khai hải quan về Việt Nam trong tháng 8.

Lượng xe nhập khẩu đã tăng 50% so với tháng trước. Từ đầu năm đến nay, lượng xe nhập khẩu đã đạt 28.816 chiếc. Tong đó, nhiều nhất vẫn là xe nguyên chiếc sản xuất tại Thái Lan với 22.008 chiếc và Indonesia với 3.093 chiếc.

Nguồn cung ổn định hơn, nhiều mẫu xe được mở bán trở lại đã giúp cho doanh số xe nhập khẩu được cải thiện đáng kể. Cụ thể, theo thống kê của VAMA, trong tháng 8, trong khi sản lượng xe lắp ráp giảm 18% do vướng vào tháng Ngâu thì xe nhập khẩu vẫn tăng 66% về doanh số với 5.629 xe được bán ra.

Cùng với số lượng xe nhập khẩu tăng lên, nhiều mẫu xe nhập khẩu mới cũng lần được đưa về thị trường Việt Nam. Trong tháng 9, sẽ có tới 5 mẫu xe nhập khẩu lần đầu tiền được giới thiệu tới khách hàng trong nước như như Honda HR-V, Toyota Avanza, Toyota Rush, Toyota Wigo,..hay mẫu xe sang BMW X2.

Các dòng ô tô nhập khẩu đang chờ để bung hàng trong các tháng cuối năm. Nhưng theo dự đoán thị trường khó có những đột biến.

Mặc dù lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam liên tục tăng mạnh trong 2 tháng trở lại đây, nhưng nếu so với cùng kỳ năm ngoái, xe nhập khẩu vào Việt Nam vẫn sụt giảm mạnh. Cụ thể, so với cùng kỳ, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc giảm 56,1%.

Ngoài ra, dù lượng xe nhập khẩu đã tăng lên và đáp ứng phần nào nhu cầu nhưng một số dòng xe "hot" vẫn có thể gặp phải tình trạng khan hàng khi lượng xe nhập khẩu trên mỗi mẫu xe là không nhiều.

Theo Hoàng Nam

ICTNews

Từ khóa:  xe, ô tô, nhập khẩu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm